Lựa chọn công ty XKLĐ Malaysia uy tín ở Việt Nam

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Malaysia  đối với bất kỳ lao động có mong muốn đi xuất khẩu Malaysia sắp tới. Tìm 1 công ty uy tín tưởng như đơn giản nhưng lại không dễ dàng chút nào bởi không phải ai cũng biết lựa chọn công ty tốt cho mình. Trong bài viết này Labcoop xin chia sẻ về vấn đề này.

đi lao động Malaysia 5t

  1. Nên lựa chọn công ty xkld Malaysia được nhà nước cấp phép hoạt động

Lao động Malaysia cần biết đơn vị đó có được bộ lao động thương binh xã hội cấp giấy phép đưa lao động đi làm việc tại Malaysia không? Tức là phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Nếu gặp những công ty không đáp ứng điều kiện này thì bạn không nên tham gia, cho dù họ có đưa ra cơ chế hấp dẫn, mức phí đi thấp. Bạn hoàn toàn có thể lên Bộ lao động để hỏi thông tin đơn vị bạn đang tìm hiểu.

  1. Công ty hàng năm có số lượng người xuất cảnh lớn và đều.

3 tiêu chí cần quan tâm:

thứ 1 là số lượng đơn hàng mỗi tháng

thứ 2 là quy mô công ty nguồn, khả năng trúng tuyển đơn hàng của công ty

thứ 3 là quy trình làm việc, cơ chế hoạt động

Đây là 3 tiêu chí cụ thể nhất mà bạn nhìn được tận mắt và đánh giá cẩn thận nhất.. Bạn không nên chỉ tập trung quảng cáo công ty, điều quan trọng là số lượng lao động xuất cảnh công ty đạt được, đây là thước đo chính xác cho tiềm lực lớn mạnh của công ty. Thông tin này thường được bảo mật nhưng nếu có điều kiện, bạn nên tìm hiểu và sẽ có câu trả lời chính xác.

đi lao động Malaysia 5t1

  1. Công ty xuất khẩu lao động Malaysia lâu năm và có nhiều đối tác tại nước ngoài

Bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng thông tin để tìm hiểu về số năm hoạt động, các đối tác của họ tại nước ngoài. Nếu bạn trúng tuyển đơn hàng nào, hãy liên hệ tới chủ lao động, bạn bè, người thân bên đó để biết bạn có bị lừa đảo hay không.

  1. Chi phí đi Malaysia như nào là hợp lý ?

Đặc thù của ngành xuất khẩu lao động là rất phức tạp, sự chia sẻ về mức phí đi lao động Malaysia thì không hoàn toàn minh bạch giữa các công ty…

Về phía Malaysia họ phải chi các khoản chi phí để di chuyển , có được giấy phép ớc khi tuyển được người lao động Việt Nam. Còn về phía Việt Nam cũ đi Malaysia  nên cảnh giác với những công ty thu với mức phí thấp nhất hay thời gian bay nhanh nhất.

  1. Công ty cung cấp lao động trực tiếp cho xí nghiệp nước ngoài.

Thị trường xuất khẩu lao động chưa bao giờ hot trong mấy năm gần đây nên các công ty xuất khẩu lao động Malaysia cũng mọc lên như nấm. Bên cạnh những công ty uy tín thì không ít công ty môi giới mọc lên, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của lao động Việt.  Như vậy người lao động sẽ phải chịu chi phí thêm cho cò mồi mà mình vô tình rơi vào, không đảm bảo làm việc ổn định, môi trường làm việc tốt ở nước ngoài, khả năng cao nhất mình rơi vào cảnh: đem con bỏ chợ. Vì vậy người lao động Malaysia  nên cân nhắc và tìm hiểu trước khi tham gia chương trình đi làm việc nước ngoài tại bất kỳ công ty nào .

đi lao động Malaysia 5t2

Với chúng tôi , Xuất khẩu lao động Labcoop với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nước ngoài.  Đã đưa hàng ngàn lao động Việt đi làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao và ổn định. Vui lòng truy cập tại đây để biết thêm thông tin đi lao động Malaysia: Chính sách đi xuất khẩu lao động Malaysia.