Lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhưng sợ bị sập bẫy môi giới lừa đảo?

Có quá nhiều thông tin khiến bạn không biết thông tin nào là chính xác để bạn lựa chọn nơi đi lao động an toàn?

Trong bài viết này, Labcoop đưa ra 1 số lưu ý đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018 cho các bạn vẫn còn vướng mắc vấn đề này.

Lưu ý đi xuất khẩu lao động đài loan 2018

Một thực tế cho thấy xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn là tấm vé, là cơ hội để giúp lao động Việt thực hiện mong muốn của mình. Lợi dụng sơ hở và nóng ruột muốn đi làm việc Đài Loan nhanh nhất mà môi giới áp dụng các chiêu thức để họ sập bẫy. Tuy nhiên, muốn tránh rơi vào hoàn cảnh như vậy, những lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  1. Tiếp nhận thông tin chính xác

Nhiều người lao động nghe theo giới thiệu môi giới trung gian nên bị phương hướng hoặc hiểu sai về các đơn vị đi xuất khẩu Đài Loan. Việc tìm hiểu thông tin công ty qua người thân thường chính xác và yên tâm hơn so với nghe theo những người khác, tuy nhiên điều này lại có những rủi ro lớn.

Bạn cần tìm hiểu các thông tin chi tiết về đơn hàng, công ty mình sẽ làm, mọi quy trình phải thực hiện đúng và minh bạch, có giấy tờ đàng hoàng. Việc kiểm nghiệm thông tin không hề khó nếu bạn khách quan muốn tìm hiểu.

  1. Hiểu rõ về thị trường lao động Đài Loan

Để trúng tuyển đơn hàng Đài Loan cũng không hề đơn giản mặc dù Đài Loan không hề khắt khe trong vấn đề tuyển dụng lao động. Tuy nhiên, không phải bạn thấy phí cao mà công việc lương cao vì mức phí đã được quy định rõ ràng, nhiều môi giới tham lam thu mức phí cao rồi PR quá đà khiến người lao động nhanh chóng bị họ moi tiền.

Bạn nên liên tục cập nhật tình hình công ty bạn thi tuyển vì không ít công ty làm ăn thua lỗ, tiếp tục tuyển lao động để lấy tiền trong khi công việc thì không có.

Lưu ý đi xuất khẩu lao động đài loan

  1. Nên chọn công ty xkld Đài Loan uy tín

Đi xuất khẩu Đài Loan, người lao động phải chi 1 số tiền lớn, do vậy việc chọn công ty uy tín là ưu tiên hàng đầu, không nên để sai 1 ly đi 1 bước. Công ty uy tín là công ty:

– Có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài: Đây là yếu tố then chốt vì nếu làm ăn uy tín thì mới tồn tại lâu, còn không sẽ bị tước giấy phép hoạt động.

– Tài chính minh bạch, rõ ràng: có nghĩa là thu các khoản phí 1 cách chính xác, không lấp liếm, thu thêm các khoản phí phát sinh ngoài hợp đồng.

– Công ty phải tuyển dụng trực tiếp, không qua trung gian, bỏ rơi lao động.

Lưu ý đi xuất khẩu lao động đài loan 1

Lao động cần chuẩn bị những gì khi sang Đài Loan làm việc:

  1. Giấy tờ tùy thân

Lao động đi Đài Loan phải có hộ chiếu và vé máy bay, ảnh chụp hồ sơ với nhiều kích cỡ khác nhau. Các bằng cấp khác thì nên để ở Việt Nam vì không cần thiết phải sử dụng ở nước ngoài.

  1. Vật dụng mang theo

Khi đi xuất khẩu, bạn cần chú ý hành lý được mang bao nhiêu kg là tối đa, những vật dụng nào được mang đi, vật dụng nào không được mang, công ty xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ phổ biến chi tiết cho bạn trước khi bạn xuất cảnh.

  1. Trang phục

Mang theo quần áo là vô cùng cần thiết vì những thứ này sang Đài Loan giá khá đắt, nên mang theo vật dụng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải, dầu gió, thuốc uống, cuốn từ điển cũng nên được mang theo khi bạn chưa thạo tiếng Trung.

  1. Thực phẩm

Nên mang theo thức ăn được đóng hộp, đồ khô, các món có hạn sử dụng lâu phòng khi chưa quen ăn các món ăn bên Đài Loan.

Trên đây là những lưu ý đi xuất khẩu Đài Loan và hành trang cần thiết trước khi xuất cảnh. Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại mục chat của công ty để được tư vấn chi tiết.

>>Tham khảo thêm: xuất khẩu lao động Nhật bản