Nét văn hóa đặc sắc ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước rất phát triển nhưng vẫn luôn giữ được các bản sắc văn hóa đa dạng, đầy độc đáo được gây dựng lâu dài. Hiện tại Hàn Quốc không chỉ là nơi thu hút rất nhiều du khách mà còn là nơi thu hút hang ngàn du học sinh và lao động từ nhiều nơi trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu vài nét văn hóa độc đáo đó.

a) Văn hóa giao tiếp

-Người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Nụ cười và động tác gập lưng không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc. Do sự thâm nhập của văn hóa phương Tây mà ngày nay người ta có thể thay động tác gập lưng bằng cái cúi đầu nhẹ. Tuy nhiên, để thể hiện sự kính trọng với người cao tuổi, người có chức vụ cao trong xã hội thì động tác gập lưng vẫn đặc biệt được coi trọng.

– Người Hàn Quốc thường đánh giá cao những nỗ lực của người nước ngoài khi cố gắng bày tỏ lời chào bằng chính ngôn ngữ Hàn Quốc: “an-nhon-ha-sae-yo” (xin chào).

– Giao tiếp ứng xử: Trong những buổi họp nhóm và những bữa tiệc, không nên tự giới thiệu mình trước mọi người, tốt nhất bạn nên có một người bạn đi cùng để giới thiệu bạn với những người khác. Khi gặp người lớn tuổi, bạn nên dành ra vài phút để thăm hỏi họ.

1375671222-mu-xuan-o-han-quoc

b)Văn hóa ẩm thực

–  Bữa ăn truyền thống của Hàn Quốc gồm nhiều món. Cơm vẫn là món ăn chủ đạo. Kim chi là món ăn không thể thiếu trong mọi bữa ăn. Thịt bò nướng lửa (Pulgogi), sườn heo, sườn bò nướng (Kalbi), Gà hầm nhân sâm (Sam-kopsal) cũng là các món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc.

– Người Hàn Quốc thích uống trà xanh vì theo họ trà xanh để tự nhiên là giữ được nguyên vị ngọt chát của trà. Một nét đặc biệt trong văn hoá thưởng trà của Korean là sự kết hợp hài hoà với văn hoá Thiền Seon, tạo ra một nét rất riêng, rất khác biệt với các quốc gia lân cận.Bữa tiệc trà diễn ra chậm rãi, thanh thoát, có khi kéo dài vài tiếng đồng hồ.

c) Trang phục truyền thống

– Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc, tượng trưng cho nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Hàn Quốc. Sự hài hoà trong các đường may thẳng và uốn lượn của Hanbok ngụ ý thể hiện sự tôn trọng thiên nhiên sâu sắc

– Hanbok thường được mặc vào những dịp lễ, Tết (Tết âm lịch, Tết Trung thu, Chuseok và các ngày lễ của gia đình).

>>Xuất khẩu lao động Malaysia