Nguyên tắc vàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản

Nhật bản vẫn được tin tưởng là thị trường lao động tốt nhất, môi trường làm việc đảm bảo với thu nhập khá cao. Tuy nhiên, sang Nhật làm việc nhiều thực tập sinh cũng không tránh khỏi những cú sốc, không thể thích nghi được với môi trường mới như văn hóa, ẩm thực, tác phong làm việc. Những nguyên tắc đi xuất khẩu lao động Nhật bản sau đây sẽ giúp bạn khá nhiều trong quá trình làm việc tại đây.

nguyên tắc làm việc tại nhật

  1. Nhật luôn đặt tính kỷ luật lên số 1

Có thể nhiều bạn thực tập sinh đi Nhật sẽ cảm thấy  shock với cách làm việc, quản lý thời gian chặt chẽ, cho họ cảm giác đến gò bó, khó thở khi ở Nhật, nhưng các bạn cần biết, chính cách  quản lý đó mới có thể rèn luyện được ý thức cho người lao động tốt nhất, mọi thứ sẽ nằm trong vòng kiểm soát, hạn chế tới mức tối đa những rủi ro mà nó mang lại.

Quản lý nhân sự là nghệ thuật, nó ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất làm việc. Tính chuyên nghiệp, sự kiên trì và phấn đấu không ngừng của người Nhật sẽ là môi trường tuyệt vời và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ muốn tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành hơn, gây dựng tương lai cho bản thân mình.

  1. Đề cao hiệu quả làm việc

Nếu làm việc ở quốc gia này, hiệu quả công việc mới đánh giá những cống hiến của bạn cho công ty. Nếu bạn có mất nhiều công sức, nhiệt tình đến mấy cũng sẽ không được ghi nhận mà thay vào đó, sản phẩm là kết quả cuối cùng dành cho bạn. Tiêu chuẩn chất lượng được đánh giá khá cao do vậy người lao động cần lập kế hoạch cho công việc và thời gian hoàn thành 1 cách chi tiết để thực hiện nó trong thời gian ngắn nhất có thể.

nguyên tắc làm việc tại nhật 11

  1. Luôn biết kiên trì, kiên nhẫn trong mọi tình huống

Hầu như sếp Nhật luôn thích những lao động nước ngoài chăm chỉ. Cần cù bù thông minh. Hiệu quả làm việc có thể chưa như mong muốn nhưng khi một nhân viên đã hết lòng cho công ty, không ngại vất vả, luôn kiên trì và nhẫn nại thì sếp Nhật vẫn đánh giá cao. Khi làm việc trong nhà máy, người ta kì vọng lao động sẽ làm mọi thứ vì lợi ích nhà máy, chính những điều đó sẽ tốt cho tập thể, tốt cho chủ lao động.

Những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật bản có nguyện vọng sang Nhật mà vẫn ngại khả năng chuyên môn chưa đủ để đáp ứng được công việc thì hãy cố gắng thêm nữa. Chính thái độ tích cực đó mới là điều các bạn vượt qua mọi cú shock khi ở nơi đất khách quê người. Nếu chăm chỉ và tích cực , dù tay nghề của bạn chưa đạt thì dần dần sẽ tốt lên, được ông chủ Nhật yêu mến.

nguyên tắc làm việc tại nhật 3

4. Năng suất lao động vẫn thấp khi bản thân đã cố gắng rất nhiều.

Người Việt Nam được chủ lao động Nhật đánh giá là thông minh, chịu khó, nhiệt huyết … nhưng tại sao năng suất lao động của họ vẫn thấp? Đó là ý thức của người lao động đi Nhật chưa được tốt, người lao động vẫn còn mâu thuẫn về tài chính. Khi ra nước ngoài làm việc, họ cần bỏ ngay tư duy đó, cần hết lòng với công việc của mình.

Để giải quyết vấn đề này, công ty Labcoop chú trọng việc đào tạo các bạn đi lao động Nhật tăng cường học tiếng Nhật, giao tiếp, ứng xử, nâng cao văn hóa Nhật Bản, được rèn luyện tính kỷ luật cao đáp ứng mọi tiêu chuẩn của công ty Nhật bản đưa ra.

Dựa vào những nguyên tắc đi xuất khẩu lao động Nhật bản trên, các bạn có thể yên tâm làm việc tại Nhật được thuận lợi nhất. Yếu tố quyết định ở đây là ý thức lao động Nhật bản như thế nào thì kết quả sẽ tương đương với những gì họ bỏ ra.

>>Tham khảo thêm: các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Malaysia.