Nhận dạng công ty môi giới lao động đi Nhật uy tín

Ngày nay, nhiều người lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật bản để làm giàu cho gia đình. Tuy nhiên ước mơ này tưởng chừng có thể thực hiện được chỉ cần đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng đưa ra, tài chính gia đình là có thể thực hiện được nhưng yếu tố quyết định ở đây là có 1 công ty uy tín để bạn có thể dựa vào. Sau đây là cách nhận dạng công ty môi giới lao động đi Nhật uy tín như sau:

lao động nhật bản uy tín 1

1.Tính hợp pháp của công ty xuất khẩu lao động Nhật

Bất kì công ty nào cũng chịu sự kiểm soát và quản lí của nhà nước. Nên cách kiểm tra nhanh nhất để biết một công ty thật sự rất dễ dàng. Bạn có thể tra cứu thông qua website của Tổng cục thuế, Bộ lao động Thương binh và xã hội. Mọi thông tin đều được đăng tải, phủ rộng trên các kênh thông tin giúp đồng bào cả nước tiếp cận nguồn tin chính thống, không rơi vào cái bẫy của đối tượng xấu.

2. Công ty môi giới có ký kết với đối tác nước ngoài không

Nếu bạn đang có ý định đi lao động Nhật thì đây là bước đầu tiên bạn nên làm.

Đơn vị đưa bạn đi lao động nước ngoài thì họ phải làm việc với đối tác trực tiếp, có nhu cầu cần tuyển lao động phổ thông thật sự. Nhưng nếu công ty đối tác đó không có, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người lao động thì bạn sẽ xử lý thế nào?

– Nên đi cùng với một người có hiểu biết cùng đến trung tâm môi giới của họ. Những người lao động rất dễ bị thôi miên bởi những lời lẽ của tư vấn. Thêm một người đi cùng, sẽ tránh cho bạn những thông tin lôi kéo hấp dẫn.

– Hỏi thẳng họ về đối tác  của công ty là ai và công việc mà bạn sẽ làm là gì. Xin họ thông tin lao động đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật. Nếu họ làm ăn chân chính thì không có lí do gì để họ không cho bạn cả.

– Liên hệ với đối tác để xác minh lại thông tin đúng hay sai hoặc bạn có thể liên lạc với người thân tại Nhật kiểm định là nguồn thông tin có chính xác như những gì đã nói không. Nếu ngoại ngữ của bạn không tốt  thì nên nhờ một người giỏi ngoại ngữ. Bạn có thể liên hệ bằng email. Một công ty làm ăn chân chính sẽ trả lời bạn nhanh chóng.

lao động nhật bản uy tín 2

3. Kiểm tra chi phí xuất khẩu lao động Nhật có đúng với thực tế không

Ngày nay các công ty xuất khẩu lao động Nhật bản lừa đảo thành lập khá nhiều, như chi phí rẻ câu kéo người lao động đăng ký. Bởi muốn làm việc đơn hàng tốt phải bỏ ra một chi phí rất lớn, nên khi thấy phí rẻ và bớt đi được khoản chi phí nào rất dễ bị lừa đảo.

Vậy nên, hãy nói không với các khoản tiền bao trúng. Các khoản chi phí phải được kê rõ ràng ngay từ đầu bạn là người cần phải tìm hiểu và nắm rõ nhất. Trong hợp đồng phải Cam kết không phát sinh thêm bất kì khoản chi phí đi lao động Nhật nào. Nếu có phải được kê khai minh bạch, đánh giá có hợp lý hay không?

4. Tìm kiếm thông tin số lượng lao động xuất khẩu hàng năm

Các thông tin về xuất khẩu lao động Nhật bản rất nhiều. Bạn đừng tin vội, hãy đặt một dấu hỏi chấm thật to và tìm hiểu số lượng lao động đăng ký đi ở đơn vị này có xuất cảnh đúng thời hạn hay không?

lao động nhật bản uy tín 3

Những tiêu chí đánh giá 1 công ty uy tín lâu năm:

– Sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc

– Quy mô tuyển dụng, quy mô đơn tuyển dụng

– Quy trình tuyển dụng, đào tạo đã chuyên nghiệp chưa

Dựa vào những tiêu chí trên bạn có thể rút cho mình kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ chọn mặt, gửi vàng. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật đều cần có sự cân nhắc, suy nghĩ kỹ lưỡng, 1 phút bồng bột sẽ mất đi 1 số tiền không nhỏ mà bạn phải phấn đấu cả đời mới có được.