Những điều kiện cần để trúng đơn hàng tốt nhất ở Đài Loan

Trong những năm gần đây, việc xuất khẩu lao động không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, từ thành thị đến  vùng sâu vùng xa, tất cả đều thu hút được sự quan tâm của người lao động với các thị trường đa đạng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức,… xuất khẩu  lao động đã trở thành một hướng đi mới, giúp giải quyết vấn đề việc làm cho lao động trẻ , đồng thời góp phần xoá đói giảm nghèo, nâng cao cuộc sống của nhân dân. Bài viết sau đây sẽ đề cập tới điều kiện cần để trúng tuyển đơn hàng Đài Loan tốt nhất.

đơn hàng đài loan tốt nhất

Đài Loan luôn là thị trường được coi như là truyền thống của nhiều người dân Việt  Nam từ xưa cho đến bây giờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội tuyệt vời này, để có tấm vng é saĐài Loan làm việc thì người lao động phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện từ phía chủ sử dụng lao động yêu cầu.

Sau đây là những điều kiện bắt buộc người lao động phải có:

Độ tuổi tham gia lao động

Độ tuổi phù hợp để tham gia xuất khẩu lao động là 18 đến 35 tuổi cho cả nam và nữ. Những độ tuổi đẹp nhất để đi lao động và tỉ lệ được chọn cao hơn là từ 20 đến 32. Tuy nhiên với một số đơn hàng có nhu cầu lao động cao như: may mặc, cơ kí, chế tạo, giúp việc ..thì có thể lấy đến độ tuổi 40 hoặc cao hơn tùy theo nhu cầu của người sử dụng lao động.

đơn hàng đài loan tốt nhất 1

Trình độ

So với các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,.. thì thị trường Đài Loan được coi là thị trường

khá là dễ tính. Đa phần bên phía Đài Loan không yêu cầu người lao động có trình độ cao mà hầu hết các đơn hàng chỉ yêu cầu lao động tốt nghiệp cấp 2 trở lên, thậm chí có những đơn hàng không yêu cầu trình độ, cũng lí giải được vì sao nhiều người lao động Việt chọn Đài Loan làm điểm đến

Cân nặng, chiều cao

-Đối với nam : cao từ 160cm trở lên, nặng trên 50kg.

– Đối với nữ : cao từ 150cm trở lên, nặng 45 kg trở lên.

Sức khỏe

Trước khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động sẽ phải khám sức khoẻ tại các bệnh viện đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, trình độ của đội ngũ y bác sỹ theo quy định của Đại sứ quán và Văn phòng Kinh tế Đài Bắc,.. Chỉ những ứng viên đáp ứng được điều kiện sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới có cơ hội nhận được tấm vé xuất cảnh.

đơn hàng đài loan tốt nhất 2

Tài chính

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí như: thời gian, công việc, khu vực,…vì vậy mà mỗi ngành nghề lại có một mức chi phí nhất định và không đồng nhất.  Người lao động phải thanh toán đầy đủ những khoản phí này cho công ty xuất khẩu lao động trước khi xuất cảnh.

Kinh nghiệm thực tế

Tùy vào từng doanh nghiệp tiếp nhận lao động mà mỗi đơn hàng có những yêu cầu về kinh nghiệm khác nhau. Nhưng hầu hết các đơn hàng từ Đài Loan không có yêu cầu cao về kinh nghiệm, nếu có yêu cầu thì người lao động cũng sẽ doanh nghiệp đào tạo lại cho phù hợp  trước khi xuất cảnh

Hồ sơ

Người lao động phải hoàn thiện đầy đủ các thủ tục, giấy tờ một cách chính xác mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu. Những ứng cử viên có thể tham gia là những bạn chưa đi lao động Đài Loan hoặc đã đi nhưng không vi phạm bất cứ quy định pháp luật nào

Những điều kiện khác

Người lao động phải có đầy đủ năng lực hành vi, dân sự

Là người không có tiền án, tiền sự nào

Không nằm trong diện cấm xuất cảnh của pháp luật Việt nam

Trên đây là những điều kiện cơ bản để đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Hi vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan. Đọc thêm thông tin xuất khẩu lao động Malaysia.