Nước mắt từ những đồng ngoại tệ đi xuất khẩu lao động

Nhiều năm nay, đi xuất khẩu lao động nước ngoài là 1 xu hướng chưa bao giờ hết hot ở Việt Nam, quốc gia đông dân số mà tình trạng lao động có trình độ thấp, thất nghiệp ngày càng tăng lên mỗi năm. Tuy nhiên vì sao lại có thể nói: nước mắt từ những ngoại tệ khi đi xuất khẩu lao động thì bài viết này sẽ lý giải cặn kẽ cho bạn.

đi xkld đài loan 2017

Nhiều phóng viên tìm về ngôi làng nức tiếng giàu nhờ đi xuất khẩu lao động Nghi Lan  địa phương có 2.700 người đi xuất khẩu lao động các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore… thu nguồn ngoại tệ gửi về hàng trăm tỷ đồng. Trong số đó có 1.000 lao động nữ tại nước ngoài. Những ngôi nhà cao tầng kiểu cách, những chiếc xe đời mới lượn khắp thôn xóm, tuy nhiên có tới 76 cặp vợ chồng đã ly hôn khi đi xuất khẩu lao động.

Cần sự định hướng, hỗ trợ

Để làm giàu từ xuất khẩu lao động mà vẫn giữ gìn hạnh phúc gia đình trước hết phụ thuộc vào nhận thức của gia đình, Thực tế ghi nhận không ít gia đình sống hạnh phúc khi có vợ hoặc chồng đi xuất khẩu lao động.

Nhờ sự kiên trì chăm lo con cái, giữ gìn hạnh phúc gia đình, sau 4 năm lao động Thái Lan, trở về với số tiền tích lũy được. Không ít cặp vợ chồng đầu tư kinh doanh, đồng thời, mở thêm hàng ăn để tăng thu nhập.

Đối tượng đi lao động nước ngoài là những người nghèo, người không có việc làm không đủ để trang trải cuộc sống. Hằng năm có hàng triệu người đi xuất khẩu và có những người thành công nhưng cũng có người phải chịu hậu quả lớn.

đi xkld đài loan 2017 uy tín

Khi sang nước ngoài làm việc thì cũng có nhiều khó khăn xảy ra, họ có thể bị đối xử tệ bạc và thiếu công bằng bị biến thành công cụ lao động, bị chủ bóc lột sức quá mức, không ít trường hợp phải bỏ mạng nơi đất khách quê người.

Theo như những người đi lao động Đài Loan và những người đi lao động Nhật trở về thì họ cảm thấy đã đi qua giai đoạn cực hình. Người Việt cảm thấy như một nô lệ, một công cụ lao động bị đối xử tệ bạc, đánh đập rồi tiền lương trả  thiếu. Làm việc không đúng như trong hợp đồng đã ký, giờ giấc không ổn định hoặc bị trả về trước thời gian đăng kí.

Hậu quả gánh chịu:

Thực tế một số vùng quê nơi mà xuất khẩu lao động luôn là vấn đề nóng hổi.

Nỗi khổ đè lên người lao động khi phải chịu nhiều khoản tiền lãi ngân hàng, không ít trường hợp phải bán ruộng vườn, bán nhà để trả nợ.

Khó khăn luôn chồng chất, người lao động phải làm việc vất vả đối với họ trải qua ở không được về không xong, bị bạo hành rồi đối xử tệ bạc.

Ngoại tình khi đi xuất khẩu lao động

Trong thời gian vợ hoặc chồng đi xuất khẩu lao động, không ít trường hợp ngoại tình. Đây là vấn đề không tránh khỏi. Do bản chất lười lao động, muốn có tiền ở nước ngoài nhưng không muốn lao động bằng mồ hôi bỏ ra. Lợi dụng việc xa nhà để làm những điều có  lỗi với gia đình. Không ít người đi nước ngoài không về, lập gia đình để người ở nhà điêu đứng trả nợ.

đi xkld đài loan 2017 uy tín 1

Biện pháp khắc phục

Tránh tin vào lời nói dụ dỗ hay mập mờ không có tính chính xác của các đối tượng môi giới

Tìm được một công ty xuất khẩu lao động uy tín. Không đưa giấy tờ hay hộ chiếu cho người lạ vì đây là căn cứ đảm bảo quyền lợi lao động cho bản thân.

Giữ vững lập trường, chăm chỉ làm việc để đạt mục đích đề ra: điều này do nhận thức con người chi phối.

Việc đi xuất khẩu lao động là việc làm đúng đắn khi muốn tạo tương lai tốt đẹp cho bản  thân và gia đình, nhưng hãy tự điều chỉnh lại hành vi và nhận thức để không mang lại những hệ quả đau buồn. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập tại đây: Xuất khẩu lao động Đài Loan.