Quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2017

Quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan là 1 trong những vấn đề được lao động Việt quan tâm. Làm sao để không phải lúng túng trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đi Đài Loan thì bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về lao động Đài Loan, đối với chi phí đi xuất khẩu, bạn vui lòng đọc các bài viết liên quan bên dưới.

đi xuất khẩu lao động đài loan ft5
Quy trình đi xkld Đài Loan như sau:
Bước 1: Vòng sơ tuyển.
Lao động có nhu cầu đi Đài Loan sẽ liên hệ với các trung tâm tư vấn hoặc công ty xuất nhập khẩu kiểm tra trình độ. Nếu đủ điều kiện, công ty sẽ được tiến cử và xếp vào danh sách phỏng vấn để đi xuất khẩu.
Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện
Những ứng viên sẽ được đưa đi khám sức khỏe và sàng lọc tại những bệnh viện mà đại sứ quán Đài Loan quy định, đảm bảo ứng viên đó đáp ứng 1 trong các yêu cầu chủ lao động đưa ra.
Bước 3: Đào tạo – Thi tuyển
Sau khi đã có kết quả vòng 2, các ứng viên sẽ được tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn và định hướng khoảng 3 tháng để đáp ứng được các yêu cầu nhà tuyển dụng trong kỳ thi tuyển về trình độ tay nghề. Với những trường học không đỗ, các công ty tiếp tục đào tạo và lựa chọn các đơn hàng thi tuyển tiếp theo.
Bước 4: Đào tạo ở cấp nâng cao
Các ứng viên đi xuất khẩu lao động Đài Loan sau khi vượt qua kỳ thi tuyển trước đó sẽ được công ty đào tạo thêm về kiến thức và tay nghề để đảm bảo yêu cầu về chất lượng lao động là tốt nhất, cung ứng cho công ty bên Đài Loan.

đi xuất khẩu lao động đài loan ft6
Bước 5: Xin Visa
Thủ tục xin visa đi Đài Loan khá phức tạp, và nhiều người lao động bỡ ngỡ khi không biết xin visa đi Đài Loan ở đâu. Vậy nên để rút ngắn thời gian, tạo điều kiện cho ứng viên xuất cảnh đúng thời gian thì hầu hết các đơn vị đưa lao động đi Đài Loan sẽ chuẩn bị hồ sơ và xin visa cho người lao động.
Bước 6: Xuất cảnh
Thời gian xuất cảnh hoàn toàn do chủ sử dụng lao động quyết định, bên tuyển dụng sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho người lao động.
Bước 7. Giáo dục trước khi xuất cảnh
Đây là bước cuối cùng. Các lao động sẽ được tham gia khóa học giáo dục định hướng để lao động nắm được những thông tin cần thiết về quyền lợi, nghĩa vụ, thông tin về điều kiện sinh hoạt, môi trường làm việc ra sao và phổ biến luật lao động Đài Loan để khi làm việc tại đây, bạn sẽ biết bảo vệ quyền lợi cá nhân.
Lựa chọn vùng làm việc khi xuất khẩu lao động Đài Loan
Đài Loan luôn là thị trường số 1 được lao động Việt lựa chọn vì thời gian bay rất nhanh, có thể chưa đầy 1 tháng là bạn có thể sang đó làm việc. Đa số các lao động đều phân vân không biết lựa chọn vùng nào làm việc. Labcoop xin cung cấp 1 số thông tin hữu ích như sau. Đài Loan có 6 thành phố lớn để bạn có thể lựa chọn như: Tân Bắc, Cao Hùng, Đài Bắc, Đào Viên, Đài Trung, Đài Nam.
Thành phố Đài Trung
Đài Trung là cầu nối giữa Đài Bắc và Đài Nam, Cao Hùng. Vùng này thường tuyển lao động nước ngoài chủ yếu các đơn hàng là: xây dựng, cơ khí, tiện, hàn, phay, thủy sản…

đi xuất khẩu lao động đài loan ft7
Thành phố Cao Hùng
Nơi có cảng biển lớn nhất của Đài Loan. Đây được coi là nơi có nền công nghiệp sản xuất tàu biển, kim loại phát triển nhất nên lao động đi làm việc tại Cao Hùng thường lựa chọn đơn hàng cơ khí, xây dựng, gia công kim loại, …
Thành phố Đài Bắc
Đây là một thành phố là nơi tập trung của những ngành nghề công nghiệp : sản xuất, lắp ráp điện tử, công nghệ cao và dệt may…
Thành phố Đài Nam
Là thành phố trực thuộc trung ương, nhiều đơn hàng tuyển chọn lao động với các ngành nghề: công nghiệp nhẹ, công nghệ cao, nông nghiệp, xây dựng…
Mỗi thành phố có những ngành nghề riêng, thế mạnh riêng, khoảng cách chênh lệch nhau không nhiều lắm nên bạn phải dựa vào năng lực để lựa chọn đơn hàng tốt nhất cho mình. Bạn có thể tham khảo 1 số đơn hàng khác như: xuất khẩu lao động Malaysia.