Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật mới nhất 2017

Trong những bài viết trước đây, LabCoop đã đề cập đến các vấn đề đến chi phí, hồ sơ, thủ tục và điều kiện đi  lao động Nhật Bản. Nhưng trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin đưa ra cái nhìn tổng quan về quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật 2017, mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng.

đi nhật bản xuất khẩu lao động

Thị trường lao động Nhật Bản vốn rất sôi động, là điểm mong muốn được đặt chân đến của hầu hết các lao động châu Á. Cũng vì vậy mà mức độ cạnh tranh gay gắt để có được vị trí tốt là vô cùng gian nan. Tuy nhiên nếu 1 người nắm bắt đầy đủ thông tin thì trúng tuyển đơn hàng nhật là không khó chút nào.

Đối tượng tham gia

– Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 – 35

– Tốt nghiệp cấp 2 trở lên

– Nam cao trên 165 cm, Nữ cao trên 155 cm

– Có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế

– Chưa từng xin visa đi Nhật Bản

công ty xkld nhật 58

  1. Sàng lọc, sơ tuyển ứng viên đi xkld Nhật Bản

Người lao động sẽ khám sức khỏe tại bệnh viện được chỉ định, nếu không bị bệnh sẽ tiến hành làm hồ sơ ứng tuyển các đơn hàng tuyển dụng.

Các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng lao động theo các tiêu chí sau: ngoại hình, thể lực, bằng cấp, độ tuổi, ý thức kỷ luật, kinh nghiệm chuyên ngành.

  1. Đào tạo trước khi thi tuyển

Khi đỗ vòng sơ tuyển, người lao động được tăng cường  kiến thức phù hợp với trình độ tay nghề của doanh nghiệp tuyển dụng trước khi tham gia thi tuyển.

  1. Thi tuyển chính thức

Hầu hết các doanh nghiệp đều sẽ cử cán bộ trực tiếp sang Việt Nam để tuyển chọn lao động đáp ứng đủ yêu cầu, ngay cả việc họ chỉ tuyển 1-2 thực tập sinh, chứng tỏ họ luôn đánh giá cao năng lực, chất lượng lao động cần tuyển.

Các ứng viên sẽ thi tuyển trình độ tay nghề, phỏng vấn, thi thể lực, test IQ, thi kỹ năng…do vậy cần có sự chuẩn bị kỹ càng thì mới trúng tuyển.

  1. Đào tạo chuyên sâu

Khi người lao động đã trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp để đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp sau khi xuất cảnh. Thời gian đào tạo từ 3-5 tháng kể từ thời điểm có thông báo trúng tuyển.

  1. Xin visa đi Nhật Bản

Vấn đề này sẽ được công ty xuất khẩu lao động Nhật tiếp nhận kết hợp với doanh nghiệp làm nên người lao động sẽ không cần lo lắng về vấn đề này.

  1. Đặt vé và xuất cảnh

Chủ sử dụng lao động sẽ chuyển các loại giấy tờ cần thiết để sắp xếp thời gian cho lao động xuất cảnh, khi tiếp nhận thì doanh nghiệp sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho người lao động.

công ty xkld nhật 56

  1. Đào tạo kỹ năng sau khi nhập cảnh Nhật Bản

Trong tháng đầu tiên , lao động sẽ được công ty cử cán bộ hướng dẫn nhằm thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt khi mới sang Nhật Bản.

Phía xí nghiệp họ sẽ đào tạo để giúp lao động nắm bắt được công việc, tiếp cận máy móc liên quan đến công việc sắp tới.

  1. Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng lao động

Khi hết hạn hợp đồng, lao động sẽ đến trực tiếp công ty xkld Nhật Bản để làm thủ tục thanh lý hợp đồng, nhận lại toàn bộ chi phí và hồ sơ đặt cọc.

Trên đây là quy trình tổng thể đi xuất khẩu lao động Nhật mà người lao động cần phải nắm được. LabCoop là đơn vị chuyên đưa người lao động Việt Nam đi xuất khẩu sang Nhật, xuất khẩu lao động Malaysia uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng gọi đến hotline của công ty: 0916.340.509