Sai lầm của lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Giải quyết tình trạng thất nghiệp là vấn nạn được cả nước quan tâm. Trong đó giải pháp khắc phục hiệu quả nhất là đưa lao động ra nước ngoài làm việc.Nói đến đi xuất khẩu lao động thì họ thường nghĩ ngay đến Đài Loan với số lượng lao động tham gia chương trình hàng năm không hề thuyên giảm, Đài Loan vẫn là thị trường số 1 về đi xuất khẩu lao động. Cái mà người lao động nhận được đó là có tiền xây dựng cuộc sống mới, những ngôi nhà khang trang cũng dần mọc lên thay đổi bộ mặt nông thôn nghèo trước đây.Tuy nhiên không ít người có suy nghĩ sai lầm khi đi xuất khẩu Đài Loan. Vậy những sai lầm đó là gì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

đơn hàng đài nam 23

Sai lầm  1:  Cứ đi xuất khẩu Đài Loan là thoát nghèo

Bạn nghĩ: Lương cơ bản của Đài Loan là 17 triệu 1 tháng chưa tính tăng ca và làm thêm, mỗi tháng its nhất có thể gửi về gần 20 triệu.

Thực tế các doanh nghiệp Đài Loan trả lương theo giờ làm việc, theo hiệu quả lao động làm ra, rất ít công ty trả theo tháng, do vậy số giờ làm việc của bạn nhiều, bạn nhận được lương cao, những ngày nghỉ là bạn không có gì. Chưa tính các công việc làm ngoài trời gần như phụ thuộc bởi thời tiết. Do vậy các bạn đừng ảo tưởng bạn nhận được tiền của 30 ngày, có những công ty việc làm thêm nhiều nhưng lại có những công ty không có việc làm thêm, thậm chí ít việc. Sang Đài Loan làm việc gần như là sự may rủi. Công ty môi giới xuất khẩu Đài Loan không thể cam kết  sẽ tạo ra nhiều việc làm thêm cho các bạn hay không, nếu có họ thường vẽ cho các bạn bức tranh công việc mới mà đưa các bạn vào chòng nhằm phục vụ lợi ích cá nhân.

Ở Việt Nam, bạn phải chi tiêu cho cuộc sống như ăn ở, sinh hoạt, giải trí, điện thoại, mua sắm thì ở Nhật cũng vậy.

làm việc tại đài loan sản xuất ngũ kim 1

Sai lầm 2: Đài Loan việc nhẹ lương cao

Tôi khẳng định với các bạn đang có ý định đi xuất khẩu Đài Loan là không bao giờ có việc nhẹ mà nhận được mức lương cao cả. Nếu những công việc ngon như vậy cũng không đến lượt các bạn làm. Mức lương trả theo công sức bạn làm ra. Nếu như ở Việt Nam công việc làm theo tay chân, cac công việc thủ công thì ở Đài Loan tuy đã có máy móc hỗ trợ nhưng tốc độ làm việc lao động sẽ tăng lên vì các chủ doanh nghiệp Đài Loan luôn muốn vắt kiệt sức lao động của những người mình thuê về.

Sai lầm 3: Sang Đài thì không thiếu việc làm

Nhiều bạn bất chấp sang Đài làm việc vì nghĩ rằng bên Đài Loan không thiếu việc làm, nhiều bạn còn có suy nghĩ sau khi hết giờ có thể ra ngoài làm thêm việc chỗ khác. Đó đều là những suy nghĩ sai lầm, Đài Loan quản lý giờ làm việc khắt khe, có quy định về giờ làm thêm tối đa nếu lao động tự ý trốn ra ngoài làm việc sẽ phải về nước trước thời hạn.

lao động đài loan làm bóng đèn

Sai lầm 4: Ai cũng có thể xuất khẩu lao động miễn có tiền

Đúng là tiền là yếu tố quyết định bạn có được đi xuất khẩu hay không nhưng nó không phải là yếu tố đủ, lao động phải trải qua các khâu kiểm tra sức khỏe đủ tiêu chuẩn, phỏng vấn với người Trung, học tiếng, xin visa… mới có thể sang làm việc ở đây. Một số căn bệnh nằm trong danh mục cấm nhập cảnh cũng không được sang Đài Loan làm việc. Do vậy người lao động cần bổ sung có mình vốn kiến thức hữu ích trang bị cho bản thân dù đi xuất khẩu Đài Loan hay xuất khẩu Nhật bản.