Số cử nhân đại học đi xuất khẩu Đài Loan ngày càng gia tăng

Theo báo cáo của Bộ lao động,  tỷ lệ cử nhân đại học, cao đẳng thất nghiệp ngày càng tăng trong khi đó tình trạng thừa thầy thiếu thợ đã không còn xa lạ nữa. Từ đó, không ít người lựa chọn con đường đi xuất khẩu Đài Loan vừa tạo cơ hội việc làm, tạo thu nhập cao, vừa giúp bộ mặt vùng nông thôn nghèo được đổi mới toàn diện. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao số lượng cử nhân đi xuất khẩu Đài Loan ngày càng gia tăng.

làm việc đài loan

Tình trạng thất nghiệp cử nhân ngày càng tăng

Theo thống kê từ Bộ Lao động, tỷ lệ lao động phổ thông thất nghiệp giảm trong khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm đại học, cao đẳng lại tăng.

Do vậy, trong mấy năm trở lại đây, ngày càng nhiều cử nhân đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Nhằm tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân và có tương lai tốt đẹp hơn.

Cử nhân nên chọn ngành nghề gì khi đi xuất khẩu lao động?

Xuất khẩu lao động Đài Loan có trình độ chuyên môn kỹ thuật là hướng đi mới cho cử nhân Việt Nam. Đây cũng là một trong những giải pháp tốt nhất giải quyết việc làm cho đối tượng đã tốt nghiệp nhưng thất nghiệp, việc làm không ổn định hoặc những người có thu nhập thấp. Đồng thời, nâng cao vị thế của lao động Việt trên thị trường quốc tế.

Tùy vào trình độ và nguyện vọng của từng lao động đi xuất khẩu Đài Loan mà việc lựa chọn ngành nghề ngày càng cẩn trọng hơn. Dưới đây là một số ngành nghề được cử nhân lựa chọn khi đi xuất khẩu lao đông Đài Loan

Ngành nghề điều dưỡng, hộ lý: Đối với những cử nhân tốt nghiệp ngành y dược thì có thể tham gia chương trình điều dưỡng, hộ lý tại Đài Loan.

Ngành nghề cơ khí: Đây là một trong những ngành nghề được nhiều cử nhân Việt Nam lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan diện kỹ sư. Bởi mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ khá tốt và môi trường làm việc lý tưởng, kinh nghiệm làm việc được tích lũy trong thời gian làm việc tại Đài Loan.

Công nghệ thông tin: Cũng như ngành cơ khí, ngành công nghệ thông tin thu hút sự quan tâm của những cử nhân. Mức lương cơ bản của lao động sang làm việc tại Đài Loan là 22.000 đài tệ, là mức lương cơ bản chưa tính lương làm thêm giờ, phụ cấp và thưởng khác.

xuất khẩu đài loan 2112

Xuất khẩu lao động Đài Loan chất lượng cao ngoài việc đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn, người lao động cần phải có sức khỏe và trình độ tiếng Trung phải đáp ứng được yêu cầu công việc. Chính vì vậy, cử nhân muốn xkld Đài Loan trước tiên cần phải trau dồi kiến thức, tăng cường trình độ chuyên môn kỹ thuật, rèn luyện sức khỏe và chăm chỉ học tiếng.

>>>Đọc thêm: xuất khẩu lao động Malaysia