SO SÁNH THU NHẬP XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN VÀ NHẬT BẢN

Hiện nay, ở Việt Nam khi nhắc đến xuất xuất khẩu lao động thì đại đa số ai cũng nghĩ đến 3 thị trường đang hot nhất hiện nay là Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong đó Nhật Bản và Đài Loan là 2 thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất nước ta, nhất là khi 58 quận huyện Việt Nam bị cấm xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên, mỗi một thị trường xuất khẩu lại có đặc thù, ưu nhược điểm, mức thu nhập khác nhau. Rất nhiều người băn khoăn chưa biết lựa chọn thị trường nào, thì chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh mức thu nhập của 2 thị trường Đài Loan và Nhật bản đang được quan tâm nhiều nhất để phần nào có thể giúp các bạn có định hướng và quyết định tốt nhất cho tương lai.

thu nhập xkld đài loan

 So sánh mức lương xuất khẩu lao động giữa 2 thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan và Nhật Bản 

Tiêu chí Đài Loan Nhật Bản
Lương cơ bản Khoảng 17-20 triệu VNĐ/ tháng Khoảng 25-35 triệu/ tháng
Lương làm thêm Tăng ca 2 tiếng đầu tiên : 117 Đài tệ/ giờ

Tăng ca từ tiếng thứ 3 trở đi : 146 Đài tệ/ giờ

Lương tăng ca = 130% lương cơ bản
Lương thực lĩnh Trung bình mỗi tháng khoảng 10 triệu + tiền làm thêm Trung bình mỗi tháng khoảng 18-25 triệu + tiền làm thêm

Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan
Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan là thị trường dẫn đầu về số lượng lao động Việt Nam sang sinh sống và làm việc. Vì chi phí đi Đài Loan khá phù hợp, không quá cao trung bình khoảng 90 – 120 triệu đồng, thời gian xuất cảnh khá nhanh (thông thường trong khoảng 3-4 tháng), điều kiện tuyển chọn không quá cao về kinh nghiệm, trình độ; mức lương ở Đài Loan cũng khá ổn định , dao động từ 17-20 triệu đồng/ tháng + tiền làm thêm.

Tuy nhiên, Người lao động sẽ bị khấu trừ một số khoản trực tiếp vào lương nên lương thực lĩnh khoảng 10 -15 triệu / tháng như phí bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động, phí môi giới và thuế thu nhập cá nhân.

thu nhập xkld đài loan n6

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 25- 35 triệu đồng. Thu nhập này chưa tính đến tiền làm thêm, tăng ca. Tuy nhiên, mức lương của người lao động tại Nhật Bản có dao động tùy theo từng vùng, nhưng sự chênh lệch mức lương này là không đáng kể.

Tuy nhiên, tại Nhật bản giá cả khá đắt đỏ nên khi trừ chi phí sinh hoạt, các loại thuế, bảo hiểm thì mức lương thực lĩnh người lao động nhận được chỉ khoảng  18 – 25 triệu đồng/tháng chưa tính làm thêm, tăng ca.
Đài Loan vẫn là thị trường xuất khẩu lao động số 1 Việt Nam

Nếu chỉ so sánh mức thu nhập hàng tháng thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn hẳn so với Đài Loan nhưng Đài Loan vẫn là thị trường lao động số 1 Việt nam bởi các lí do sau:

– Yêu cầu về điều kiện về sức khỏe, trình độ học vấn và độ tuổi thị trường Đài Loan không khắt khe như Nhật Bản.

– Chi phí đi Đài Loan rẻ hơn.

– Thời gian xuất cảnh đi Đài Loan nhanh hơn.

– Tiếng Đài Loan dễ học hơn tiếng Nhật.

thu nhập xkld đài loan n8
Dựa vào những phân tích trên chắc hẳn ai cũng có thể tự cho mình câu trả lời nên lựa chọn nước nào đi xuất khẩu lao động. Chỉ khi bạn hiểu bạn đang ở mức nào, phù hợp với đơn hàng nào thì bạn mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của mình. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập tại đây: xuất khẩu lao động Nhật bản, Đài Loan uy tín.