Sự thật khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan có thể bạn chưa biết

Con đường đi xuất khẩu Đài Loan hiện đang là lựa chọn của nhiều lao động phổ thông ở Việt Nam. Bởi khi sang Đài Loan làm việc, người lao động được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và an toàn tuyệt đối với mức thu nhập cao, chế độ hấp dẫn. Bên cạnh đó họ còn được học tiếng Trung và học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc hỗ trợ phát triển bản thân, tạo cơ hội việc làm sắp tới. Tuy nhiên, con đường kiếm tiền không trải toàn hoa hồng như nhiều đơn vị môi giới vẽ ra. Vậy sự thật đi xuất khẩu lao động Đài Loan là gì? Bạn còn muốn đi làm việc ở đây nữa ko hãy cùng Nhân Việt tìm hiểu câu trả lời?

làm việc đài loan

Sự thật đi xuất khẩu lao động Đài Loan

  1. Không phải cứ có tiền là đi xuất khẩu Đài Loan được.

Nhiều lao động chưa tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan nghĩ rằng: “Cứ có tiền là có thể đi xuất khẩu Đài Loan”. Tuy nhiên, trên thực tế để đủ điều kiện đi xuất khẩu người lao động phải đáp ứng yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng Đài Loan. Bao gồm:

+ Yêu cầu lao động trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 35 tuổi

+ Trình độ học vấn: tốt nghiệp ít nhất cấp II trở lên

+ Yêu cầu ngoại hình: Nam (cao1m60 trở lên, nặng > 50 kg); Nữ (cao 1m50 trở lên, nặng 40 kg trở lên).

+ Điều kiện sức khỏe: Người lao động không được mắc bệnh 13 nhóm bệnh. Như vậy, người lao động chỉ cần mắc 1 trong 13 nhóm bệnh sẽ không có cơ hội đi làm việc Đài Loan.

+ Chưa từng bỏ trốn khi làm việc tại Đài Loan

+ Không có tiền án, tiền sự hoặc đang bị truy cứu hình sự theo quy định pháp luật tại Việt Nam.

du học đài loan 2018 uy tín nhân việt

  1. Phải có chứng chỉ tiếng Trung

Theo tâm lý của người lao động Việt luôn muốn xuất cảnh sang Đài Loan càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, theo đúng quy trình người lao động phải học tiếng Trung. Mục đích của khóa đào tạo tiếng là nhằm giúp người lao động sớm thích nghi với cuộc sống và môi trường Đài Loan. Lợi ích của việc học ngoại ngữ rất nhiều. Do vậy, trước và sau khi xuất cảnh, người lao động vẫn cần học tiếng Trung.

  1. Môi trường làm việc quy củ, kỷ luật

Khác với Việt Nam, môi trường làm việc tại Đài Loan kỷ luật. Do vậy, nếu bạn muốn làm hãy tuân thủ nội quy quy định nơi làm việc, làm việc phải có trách nhiệm, tôn trọng cấp trên & các đồng nghiệp, giúp đỡ mọi người,…Đặc biệt là từ bỏ những thói quen xấu khi ở Việt Nam

  1. Xuất hiện môi giới lừa đảo người lao động

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngày càng tăng, kéo theo xuất hiện trung tâm/công ty XKLĐ. Nhưng công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín thì không phải người lao động Việt nào cũng phân biệt rõ. Lợi dụng sự cả tin và thiếu thông tin các đối tượng hiện hành vi chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động.

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan nữa không?

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn nhận được gì?

+ Được làm việc nơi an toàn, chuyên nghiệp với mức lương cao và ổn định

+ Được học hỏi kinh nghiệm làm việc nhằm giúp nâng cao trình độ chuyên môn.

+ Được nâng cao năng lực tiếng Trung

+ Được trải nghiệm, khám phá văn hóa Đài Loan

+ Có cơ hội làm việc khi hết hạn hợp đồng, bạn có thể gia hạn hợp đồng hoặc về nước làm việc công ty nước ngoài

Chúc các bạn sẽ có quyết định sáng suốt cho tương lai của bản thân. Tham khảo: xuất khẩu lao động Malaysia