Xuất khẩu lao động Đài Loan cần tìm hiểu thông tin gì?

Đài Loan đang là thị trường thu hút người lao động Việt đi xuất khẩu lao động bởi chi phí đi khá hợp lý, lương và chế độ cao nằm trong khả năng chi trả của người lao động. Nhưng không vì thế mà nguồn thông tin nào cũng là chuẩn xác để các bạn có thể tin tưởng gửi trọn mong muốn được. Hãy cùng Labcoop đưa ra phân tích cụ thể khi đi lao động tại Đài Loan nhé.

đơn hàng đài loan

1.Mục đích đi xuất khẩu lao động Đài Loan của bạn là gì?

Đây là vấn đề số 1 mà người lao động cần xác định cụ thể. Ai cũng biết Đài Loan là thị trường hấp dẫn và có mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Chính vì vậy, lao động Việt đều mang trong mình hoài bão kiếm nhiều tiền để tích cóp số vốn trước khi trở về nước. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn đơn hàng Đài Loan mà bản thân bạn có thể đáp ứng được yêu cầu  mà nhà tuyển dụng đặt ra, thời gian xuất cảnh nhanh. Khi đó cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn giúp bạn sang Đài Loan sớm nhất.

Còn nếu bạn muốn được rèn luyện,  nâng cao tay nghề thì nên lựa chọn những đơn hàng có nghề phù hợp với chuyên ngành bạn đang theo học. Giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn khi trở về nước.

Ngược lại, với mục tiêu về trình độ tiếng Trung, thì nên chọn những đơn hàng Đài Loan có thời gian xuất cảnh dài, đây là cơ hội để có thể học được tiếng Trung tốt nhất khi còn ở Việt Nam. Vừa có thể kiếm được tiền, vừa học được ngoại ngữ, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

2. Những đơn hàng Đài Loan có yêu cầu về giới tính

Tại Đài Loan, nhu cầu tuyển dụng lao động đa số là nam giới. Trong khi đó, các ngành như dệt may, điện tử thì phần lớn là nữ giới. Chính vì vậy, các bạn cần khảo sát, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng để có sự lựa chọn hợp lý, sát với thực tiễn.

Ngoài vấn đề giới tính, tuổi tác, quê quán, chiều cao và cân nặng cũng cần tìm hiểu rõ ràng. Hầu hết các ngành chủ lao động Đài Loan đều ưu tiên tuyển lao động trẻ, bởi sự nhanh nhẹn, khỏe mạnh của họ.

đơn hàng đài loan 34

3. Ngoại hình có quyết định trúng tuyển hay không?

Kết quả phỏng vấn không phụ thuộc quá nhiều vào ngoại hình nhưng nó được coi là thế mạnh để bạn được cộng điểm trước nhà tuyển dụng.

4. Những ngành nào tại Đài Loan có nhu cầu tuyển dụng lớn?

Đơn hàng ngành xây dựng, điện tử là 2 ngành có lượng tuyển lao động cao nhất tại Đài Loan. Do vậy các bạn cần phải xác định bạn muốn làm gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Kiểm tra độ uy tín của công ty xuất khẩu lao động Đài Loan – đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp trong quá trình bạn làm việc tại Đài Loan đến khi bạn trở về nước.

–           Thông tin tuyển dụng rõ ràng, chính xác

–           Không bắt chẹt người lao động

–           Chi phí hợp lý, minh bạch, không thu các khoản phí phát sinh

–           Hợp đồng rõ ràng, các điều khoản chặt chẽ

–           Luôn được hỗ trợ tận tình, giải đáp thắc mắc mọi lúc, mọi nơi

đơn hàng đài loan 36

Những năm gần đây, nhu cầu làm việc tại Đài Loan của lao động Việt Nam ngày một gia tăng. Đây được coi là cơ hội giúp họ xóa đói giảm nghèo, tạo dựng nền tảng nghề nghiệp trong tương lai. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào nắm được các kiến thức hữu ích khi chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan. Hãy liên hệ với Labcoop để tìm hiểu về đơn hàng Đài Loan tốt nhất năm 2017.