Thực hư cơ hội xuất khẩu lao động Nhật bản 3 năm thu về 600 triệu

Xuất khẩu lao động Nhật bản các bạn đã nghĩ ngay phải mất 1 khoản tiền lớn gần 200 triệu đồng mới có thể sang Nhật làm việc. Trên diễn đàn hiện nay có nở rộ thông tin cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật miễn phí 3 năm thu về 600 triệu. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này.

xuất khẩu lao động nhật miễn phí 2

Đó là Trung tâm Lao động ngoài nước, thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội là trung tâm tồn tại đã hơn 10 năm nhưng nhiều lao động chưa nắm được.

Theo đó, trung tâm thường xuyên có những chương trình hỗ trợ về ngày hội việc làm kết nối người lao động với các doanh nghiệp tuyển dụng. Đặc biệt, có nhiều các chương trình này liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài, tạo điều kiện cho lao động Việt sang làm việc tại các nước: Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia

Có thể nói, gần 200 triệu đồng là số tiền không nhỏ một người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật bản phải bỏ ra. Thế nhưng họ có thể thuận lợi đi xuất khẩu Nhật Bản mà không mất bất kỳ một đồng chi phí nào có thực sự qua Trung tâm lao động Ngoài nước thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hay không?

Chương trình đưa thực tập sinh Việt Nam đi Nhật Bản là chương trình phi lợi nhuận được thực hiện từ năm 2006 . Sau khi đăng ký tham gia, người lao động nếu trúng tuyển sẽ tham gia đào tạo tại Trung tâm Lao động ngoài nước trong thời gian 4-8 tháng. Nếu trúng tuyển, người lao động mới được đi.

xuất khẩu lao động nhật miễn phí 4

Chế độ:

Mức lương hợp đồng trong khoảng từ 125.000-150.000 yên/tháng. Sau khi hoàn thành chương trình Tổ chức IM Japan hỗ trợ 600.000 yên/người để lao động khởi nghiệp.

Sau 3 năm, các thực tập sinh đi Nhật tích lũy khoảng 500-600 triệu đồng.

Những người trúng tuyển đơn hàng đi Nhật sẽ được miễn phí như: Vé máy bay, học phí đào tạo, chi phí đào tạo tay nghề, chi phí ôn tập trong 1 tháng trước xuất cảnh đi Nhật

Yêu cầu:

Số lượng: 500 người

Nam giới: tuổi từ đủ 20-30 tuổi

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

Có sức khỏe theo quy định; không mắc các bệnh nằm trong danh mục các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật bản

Đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự; là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo Nhật Bản vào ngành nghề xây dựng, chế tạo và các ngành nghề liên quan khác.

Ưu tiên:

Chương trình cũng thực hiện các chính sách ưu tiên cho đối tượng là con thương binh, liệt sỹ, người có công; người ở các huyện nghèo, miền núi…

xuất khẩu lao động nhật miễn phí 5

Có nhưng rất ít cơ hội đi lao động Nhật bản miễn phí:

Xét trên thực tế, đi Nhật bản vẫn phải mất khoản tiền lớn nếu bạn muốn sang làm việc tại nước họ. Thông thường mỗi công ty môi giới sẽ có mức thu phí khác nhau. Tuy nhiên cái mà chúng ta chú trọng ở đây là cơ hội để đi lao động Nhật bản miễn phí là vô cùng ít. Do vậy cần lựa chọn 1 công ty uy tín mới có thể yên tâm sinh sống và làm việc tại Nhật 3 năm. Rút ngắn thời gian trả nợ khi bạn vay vốn ngân hàng.

Nhật Bản là thị trường lao động trọng điểm, tiếp nhận gần 22.000 người sang làm việc. Song thời gian gần đây có một số hiện tượng gây ảnh hưởng xấu tới bạn bè quốc tế về người Việt như thực tập sinh phải chịu mức phí cao ngất ngưởng so với quy định. Nhiều lao động đi Nhật Bản và đã chịu nhiều khoản phí nhưng không được đi.

Do đó, để đảm bảo giữ ổn định thị trường, nâng cao chất lượng thực tập sinh Bộ LĐTB&XH đã xây dựng Đề án chấn chỉnh hoạt động đưa lao động đi thực tập tại Nhật Bản.

Theo đó, doanh nghiệp đưa lao động sang Nhật Bản sẽ phải đáp ứng yêu cầu: Không bị xử phạt hành chính trong vòng một năm, không có sự cố người lao động tố giác, bộ máy và cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn.

Dựa vào phân tích trên có thể thấy được, việc đi xuất khẩu lao động Nhật bản miễn phí là có thực nhưng chủ yếu dựa vào năng lực bản thân có đáp ứng tiêu chuẩn doanh nghiệp Nhật hay không? Nếu bạn không giỏi hãy lựa chọn 1 công ty xuất khẩu lao động uy tín để sang Nhật làm việc. Có rất nhiều con đường làm giàu mà bạn có thể lựa chọn.

>>Đọc thêm:  Đi xuất khẩu lao động Đài Loan