Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2015

Theo ông Tống Hải Nam- Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước- Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường hút lao động Việt Nam cao nhất là  xuất khẩu lao động Nhật bản, Đài Loan

Năm 2015 Nhật Bản sẽ đạt con số 25.000 lao động

đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2015- theo bao cáo của bộ lao động thương binh và xã hộ, ước tính trong 6 tháng năm 2015, cả nước có 784 nghìn lao động được giải quyết việc làm, đạt 49%kế hoạch năm, tăng 3,4%so với cùng kỳ năm 2014

nu-lao-dong-xuat-khau-dai-loan

Ông Doãn Mậu Diệp- Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: 6 tháng năm 2015 tình trạng thiếu hụt lao động, lao động chuyển việc vẫn đang xảy ra nhưng ít biến động hơn so với các năm trước.

Cụ thể, tại những tỉnh lớn có nhu cầu tuyển lao động như Đồng Nai, Bình Dương, tỷ lệ lao động quay lại làm việc sau Tết đạt hơn 90%, TPHCM là 95%.
Với công tác xuất khẩu lao động, trong 6 tháng đầu năm cả nước cũng xuất khẩu được khoảng 53.000 lao động, đạt 58,8% kế hoạch, bằng 96,4% so với cùng kỳ năm 2014.

Ông Lê Nhật Tân, giám đốc  LOD, cho biết trong năm 2014  LOD đã đưa sang Nhật 700 lao động (năm 2013 là 300 người). Tín hiệu đó khiến LOD xây dựng kế hoạch trong sáu tháng đầu năm 2015 sẽ đưa được 600 lao động sang Nhật và cố gắng đạt con số 1.000 lao động trong cả năm.

Chỉ trong tháng 1-2015 chúng tôi đã tuyển dụng và phỏng vấn được 85 lao động đáp ứng theo yêu cầu đơn hàng từ các doanh nghiệp Nhật” – ông Sơn tiết lộ.

Ông Nguyễn Gia Liêm, trưởng Ban quản lý lao động VN tại Nhật, cho biết phân tích từ nhiều tín hiệu, năm 2015 có thể đưa đến 25.000 lao động VN sang Nhật.

Ngoài lý do về thiếu hụt lao động do dân số đang già hóa, tỉ lệ sinh thấp, Nhật Bản đang chạy đua xây dựng các công trình phục vụ Olympic 2020 và trên đà tái thiết các thành phố sau thảm họa động đất và sóng thần.

Tuy nhiên để giữ sự tăng trưởng và tăng trưởng một cách bền vững thì việc quan trọng là phải tăng chất lượng lao động. “Đào tạo lao động phải được đặt lên hàng đầu, tuyển người phải phù hợp ngành nghề.

Tập trung tuyển dụng các lao động từ các vùng có cơ cấu ngành nghề phù hợp với việc làm tại Nhật, sau này về nước lực lượng lao động này sẽ có được việc làm tại chỗ, vừa tăng về chất, vừa giảm tỉ lệ bỏ trốn tại Nhật vì tâm lý về nước sợ thất nghiệp” – ông Vũ Trường Giang, trưởng phòng thị trường Nhật Bản (Cục Quản lý lao động ngoài nước), nói.

Thị trường Nhật Bản đang trên đà phát triển mạnh

Năm 2015 có bước đột phá lớn đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) khi các thị trường truyền thống tăng mạnh số lượng người đi làm việc. .. Đứng đầu vẫn là Đài Loan với 62.000 lao động, Nhật Bản lần đầu đạt con số kỷ lục gần 20.000 người, riêng Hàn Quốc dựa vào ký kết đặc biệt đã đưa được 7.000 lao động sau thời gian đóng cửa từ năm 2012.

Các công ty nhật bản tiếp nhận lao động rất khắt khe và yêu cầu độ tuổi tương đối trẻ, để tham gia chương trình lao động tại Nhật Bản không dễ dàng gì và phải yêu cầu bắt buộc phải học tiếng và kỷ luật. Nhưng ngược lại, lao động tại Nhật Bản lại đem lại mức thu nhập rất cao, gấp nhiều lần mức thu nhập tại các nước khác (trung bình từ 1.200 – 3.000USD).

Những bản trẻ có độ tuổi từ 19-30 nên tham gia, theo đuổi để được làm việc tại xứ sở hoa Anh Đào này, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ thuần túy giúp lao động kiếm tiền mà còn giúp người lao động được học tập rèn luyện và trải nghiệm về kỹ năng làm việc, khoa học kỹ thuật của Nhật Bản, sau khi người lao động kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật Bản trở về còn được chính phủ Nhật cấp chứng chỉ nghề và chứng chỉ tiếng đã có thời gian tu nghiệp tại Nhật đây là điều kiện rất tốt cho các bạn lao động sau khi về nước mong muốn tiếp tục làm cho các doanh nghiệp của Nhật tại Việt Nam. Lao động ở độ tuổi từ 32 trở lên không nên cố tham gia vì đây không phải là độ tuổi phù hợp