Trên 35 tuổi có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được hay không?

Thời gian gần đây nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang ngày một tăng cao với nhiều tín hiệu tốt cho người lao động Việt. Bên cạnh những người trẻ tuổi muốn xuất nhập khẩu để làm giàu thì còn một số lao động ở tuổi trên 35 cũng đang rất băn khoăn liệu họ có đi lao động Đài Loan tuổi 35 được hay không?

đi lao động đài loan trên 35 tuổi được không

Như chúng ta nhận thấy, Đài Loan là một trong những nước có số lượng người Việt Nam sinh sống và làm việc dẫn đầu trong thị trường xuất khẩu tại Việt Nam. Những đơn hàng với đa dạng các dạng ngành nghề khác nhau như điện tử, xây dựng, may mặc, đóng gói và cả những đơn hàng làm thực phẩm…cũng thu hút không ít các đối tượng tham gia. Do vậy  người muốn đi xkld Đài Loan có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với sức khỏe, điều kiện của bản thân.

Để người lao động có thể làm việc tại Đài Loan thì người lao động cần phải đảm bảo được các điều kiện chuẩn như về độ tuổi, trình độ văn hóa hay tiêu chuẩn sức khỏe, không mắc các bệnh tim mạch, lây nhiễm…

Đài Loan là một trong những nước có  tỉ lệ dân số già hóa cao trên thế giới. Điều này dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực lao động trẻ và nguồn lao động dày dặn kinh nghiệm. Lao động trong nước không còn mặn mà với những công việc nặng nhọc, môi trường làm việc vất vả, điều này buộc các doanh nghiệp Đài Loan phải tuyển lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam thế chân cho họ.

đi lao động đài loan trên 35 tuổi được không 1

Tuy nhiên, theo điều kiện tuyển dụng các đơn hàng đi xkld Đài Loan, tùy vào từng đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan lại có một tiêu chí khác và độ tuổi phù hợp, mục đích để đáp ứng tối đa cho công việc tại xí nghiệp.

– Xây dựng: Nam trong biên độ tuổi thường thấy từ 19-50, với đặc thù ngành xây dựng, tuổi cao có nhiều lợi thế hơn vì kinh nghiệm là ưu tiên số 1.

– Khán hộ công – giúp việc gia đình: Lấy nữ tuổi từ 23-50 tuổi, thông thường họ lấy tuổi trên 35 vì một số lý do cá nhân cũng như mức độ thạo việc nhà.

– Các đơn hàng làm về công xưởng, cơ khí, may dệt, thực phẩm, điện tử, hộ lý,… biên độ tuổi từ 19-35…

Nhìn chung độ tuổi đẹp nhất áp dụng cho cả nam và nữa đó là từ 19– 35 tuổi, làm việc tại Đài Loan trong độ tuổi này giúp người lao động có khả năng chọn được nhiều đơn hàng, kiếm được nguồn thu nhập cao với chế độ đãi ngộ tốt, được rèn luyện tác phong làm việc nghiêm túc, tỷ mỉ. Vì vậy, có thể nói với những độ tuổi trên 35 tuổi, lao động Việt vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhưng cơ hội chọn những ngành nghề theo mình muốn là hạn chế rất nhiều. Những trường hợp lớn tuổi hơn thì cần cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi tham gia đơn hàng.

đi lao động đài loan trên 35 tuổi được không 2

Chính vì vậy độ tuổi trên 35, người lao động vẫn có thể đi lao động Đài Loan được nhưng sẽ phù hợp với các đơn hàng làm về xây dựng. Chỉ cần người lao động đảm bảo có sức khỏe tốt đáp ứng được yêu cầu công việc của xí nghiệp vẫn có thể đi làm việc bên Đài. Không những vậy trong tuổi này, khả năng tiếp thu, học hỏi kém hơn so với độ tuổi khác. Do vậy để có thể lựa chọn đơn phù hợp nên cần tư vấn xuất khẩu lao động, hỏi người thân đang làm việc bên đó, từ đó đưa ra quyết định của mình.

Để tham gia các đơn hàng đi Malaysia vui lòng click tại đây: xuất khẩu lao động Malaysia.

Chúc bạn thành công!