Tuyển du học Đài Loan trường Đại học KHKT Kiến Quốc 2018

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHKT KIẾN QUỐC

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Đại học KHKT Kiến Quốc (CHIENKUO TECHNOLOGY UNIVERSITY, CTU) tọa lạc tại thành phố Chương Hóa, huyện Chương Hóa, Đài Loan. Trường được thành lập tháng 10 năm 1965, hiện nay trường có gần 11,000 sinh viên người Đài Loan, và gần 700 sinh viên nước ngoài đến từ các quốc gia và khu vực như Âu Mĩ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam, Indonesia… Trường gồm 4 học viện, 6 viện nghiên cứu, 18 khoa. Nhà trường liên tục trong 9 năm liền đều vinh dự dành được giải thưởng “kế hoạch xuất sắc về giảng dạy của học viện kỹ thuật và đại học KHKT” với tổng tiền học bổng lên đến 330 triệu Đài Tệ (tương đương với 11 triệu USD). Mục tiêu đào tạo của nhà trường là: đào tạo ra những con người tài đức song hành, biết vận dụng kết hợp giữa tư duy và lao động chân tay để cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp, từ đó xây dựng nên một xã hội tốt đẹp. Học viện công trình và học viện thiết kế của nhà trường đã đạt được chứng chỉ quốc tế IEET, giáo trình giảng dạy của nhà trường thường xuyên được trao đổi với các trường bạn ở nước ngoài.

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM DÀNH CHO HỌC SINH QUỐC TẾ NĂM 2018

 1. Tôn chỉ của chƣơng trình vừa học vừa làm: để tăng cường mối liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp, căn cứ vào đặc điểm phát triển của nhà trường, đồng thời phối hợp với nhu cầu phát triển chính sách Tân hướng Nam của các doanh nghiệp nhà nước, nên nhà trường thực hiện chương trình vừa học vừa làm đối với khoa công trình cơ khí và khoa công trình tự động hóa. Nhằm bồi dưỡng năng lực kỹ thuật thực tiễn cho sinh viên chương trình vừa học vừa làm, đáp ứng với yêu cầu đào tạo thực tế, nhà trường sẽ phối hợp với các doanh nghiệp hợp tác để cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp này hoặc các doanh nghiệp tại nước ngoài. Ngoài những kiến thức về chuyên ngành, còn bồi dưỡng cho sinh viên các kỹ năng thực tiễn cần thiết, đồng thời giúp sinh viên có đủ năng lực về tiếng Hoa, để trong tương lai có thể tìm được những vị trí công việc tốt tại các doanh nghiệp Đài Loan hoặc doanh nghiệp Trung Quốc.
 2. Điều kiện tuyển sinh: học sinh tốt nghiệp cấp 3, điểm phẩy trung bình 6,0 trở lên, có lý lịch tư pháp, tuổi dưới 21, trình độ ngoại ngữ cấp 2 trở lên đối với Tiếng Trung.
 3. Ngành học: – Công trình cơ khí: 1 lớp – Công trình tự động hóa: 1 lớp – Sau khi tốt nghiệp đều được nhận bằng tốt nghiệp Đại học.
 4. Khai giảng: tháng 2 năm 2018 nhập học, 25 sinh viên trở lên có thể mở lớp, số sinh viên 1 lớp không vượt quá 40 người chính thức (dự bị 15 người).
 5. Hạn đăng ký và nộp hồ sơ: đến ngày 15/1/2018, yêu cầu kèm theo sơ yếu lí lịch, bằng tốt nghiệp cấp 3, bảng điểm, kế hoạch học tập.
 6. Kế hoạch đào tạo và thực tập: – Năm 1: đào tạo lý thuyết về kỹ thuật cơ bản, bồi dưỡng tiếng Trung, và đào tạo theo giáo trình thực tập của trường. – Năm 2-năm 4: đào tạo theo chương trình thực tập ngoài trường.
 7. Học phí và học bổng: trong thời gian 4 năm học tại trường, những học sinh trúng tuyển theo chương trình vừa học vừa làm sẽ được nhà trường bố trí khóa thực tập ngoài trường theo quy định của chính phủ Đài Loan và theo yêu cầu của chương trình đào tạo. Nhà trường sẽ bố trí thời gian thực tập phù hợp để không làm ảnh hưởng đến giờ học tại trường.

Học phí cụ thể như sau:

– Năm thứ nhất (học kỳ 1 và học kỳ 2): học phí và các phí khác như biểu dưới đây

 

du học đài loan 2018

– Năm thứ 2 đến năm thứ 4: học phí và các phí khác như biểu dưới đây

du học đài loan 2018 uy tín

 

 1. Từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 sẽ bố trí sinh viên thực tập ngoài trường. Học bổng khi thực tập ngoài trường và phúc lợi: học bổng thực tập khoảng NT$21,000/một tháng (thực tập khoảng 40 tiếng/1 tuần), những sinh viên có biểu hiện tốt thì cuối năm được thưởng thêm từ nửa tháng đến một tháng tiền học bổng thực tập (cụ thể sẽ căn cứ theo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp thực tập).

 GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG TRÌNH TỰ ĐỘNG HÓA

 1. Mục tiêu đào tạo: đào tạo cho sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành thực tiễn về nghiên cứu phát triển, thiết kế, thao tác, và bảo vệ các thiết bị hoặc hệ thống liên quan đến tự động hóa, cũng như các kỹ thuật thuộc các lĩnh vực khác nhau để có thể lắp ráp máy móc, ô tô, cơ điện, máy tính, điện quang, điện tử, điều khiển, công nghệ thông tin…, nhằm phát triển hệ thống mới và chế tạo ra những sản phẩm mới, với mục tiêu đào tạo ra những nhân lực biết lắp ráp kỹ thuật tự động hóa có tri thức cả về lý luận và thực tiễn. Khoa công trình tự động hóa đã phối hợp với công ty kỹ thuật số Hải Lượng thực hiện mục tiêu trên bằng cách xây dựng một nền tảng tích hợp thông tin online trong những phòng thí nghiệm đặc biệt. Chủ yếu là nối mạng với từng loại máy móc trong dây chuyền sản xuất, truyền dữ liệu thông qua chip đơn và bộ điều khiển lập trình, đồng thời tiến hành giao tiếp thông qua mô-đun RS485 và đồng hồ tích hợp. Được biết với tình trạng sử dụng điện hiện nay của máy móc, cộng với module truyền thông mạng, thì việc tải các dữ liệu liên quan đến cơ sở tích hợp dữ liệu trên mạng sẽ tiến hành xử lý các dữ liệu liên quan. Đồng thời với việc chế tạo ra APP chuyên dụng cho cơ sở dữ liệu đó, thì thiết bị cuối sẽ thông qua APP này thông báo tình trạng của máy móc, ví dụ: thời gian vận hành, hiệu suất vận hành, thời gian nén… Khi thời gian nén bất thường, thì cơ sở dữ liệu do GCM (Google Cloud Messaging) phụ trách sẽ báo thông tin lỗi cho thiết bị cuối đảm bảo chất lượng sản phẩm tiến hành xử lý, thiết bị cuối đảm bảo chất lượng sản phẩm có thể được cung cấp dữ liệu bởi APP, thông qua các thiết bị từ xa tiến hành điều chỉnh sơ bộ các thông số của máy, từ đó nâng cao hiệu suất vận hành máy.
 2. Chương trình đào tạo gồm ba nội dung chính là: thiết kế máy móc tự động hóa, lắp ráp cơ điện, và kỹ thuật ứng dụng CNC; ngoài ra còn kết hợp với ngành công nghiệp 4.0 để tạo thành trọng tâm giảng dạy.
 3. Các doanh nghiệp thường gọi nhân lực của 3 phần trên là nhân viên kỹ thuật chuyên ngành về “kỹ thuật ứng dụng CNC”, “máy móc tự động hóa”, và “lắp ráp cơ điện”.
 4. Những giải thưởng đã vinh dự đạt được:

– Một huy chương vàng, một huy chương bạc, một huy chương đồng Cuộc thi sáng chế quốc tế IIIC lần thứ 8 năm 2017.

– Một giải đặc biệt, một huy chương vàng Cuộc thi sáng chế thanh thiếu niên quốc tế Indo IYIA năm 2017.

– Hai giải đặc biệt, một huy chương vàng, một huy chương bạc Cuộc thi phát minh khoa học quốc tế Phần Lan lần thứ 10 năm 2017.

– Một huy chương bạc Triển lãm khởi nghiệp sáng chế phát minh quốc tế Hồng Kong năm 2017. – Một huy chương vàng, một huy chương bạc, một huy chương đồng Cuộc thi sáng chế quốc tế IIIC lần thứ 7 năm 2016.

– Một huy chương đồng Triển lãm phát minh quốc tế Kao Hùng KIE 2016. – Một huy chương vàng Triển lãm phát minh quốc tế INOVA lần thứ 41 Croatia 2016.

– Giải triển vọng nhóm Robot công nghiệp quốc gia cuộc thi sáng tạo Robot năm 2016.

– Giải nhì đồng đội cuộc thi Robot dancing của sinh viên 5 tỉnh Hoa Bắc Trung Quốc đại lục năm 2016.

– Giải xuất sắc cuộc thi sáng tạo HOLTEK MCU cúp Thịnh Quần lần thứ 11 năm 2016… 5. Các doanh nghiệp hợp tác: cty Sunspring, cty công nghiệp Hợp Cần, cty nhiệt Hưng Hâm, cty gia công trục máy Hán Thụy Thái, cty công nghiệp Toàn Thạch, cty cơ khí Kim Phong, nhà máy đúc ép Tam Mão, cty sáng chế Đại Cách, cty thực nghiệp Thành Phong, nhà máy cơ điện Thụy Mão, nhà máy kỹ thuật Thượng Ngân, nhà máy lốp Kiến Đại, nhà máy lốp Chính Tân, nhà máy đúc nhôm Phương Đức, cty Kỹ thuật số Hải Lượng, công ty smart Thuận Lập, nhà máy cơ khí thực phẩm Khang Thạc, công ty thực nghiệp Hân Mỹ…

 1. Một số hình ảnh về cơ sở vật chất và các cuộc thi liên quan của khoa:

 GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG TRÌNH CƠ KHÍ

 1. Khu vực Chương Hóa Đài Trung là cái nôi quan trọng của ngành cơ khí chính xác Đài Loan, với kinh nghiệm hơn hai mươi năm về kết hợp giữa xây dựng và đào tạo, khoa công trình cơ khí đã cung cấp cho ngành cơ khí của khu vực Chương Hóa Đài Trung nhiều dịch vụ và khai thác đc nhiều kỹ thuật liên quan đến việc phát triển nhanh các sản phẩm cơ khí chính xác.
 2. Khoa đã vinh dự được Bộ giáo dục Đài Loan phê chuẩn để cấp phép thành lập “Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật phát triển nhanh sản phẩm chính xác”. Ngoài ra, khoa còn vinh dự được Hiệp hội kiến trúc sư Trung Quốc lựa chọn là “trường đại học có thành tích xuất sắc trong học tập và thực tập”.
 3. Bồi dưỡng năng lực kỹ thuật về công trình cơ khí, đồng thời cung cấp cho học sinh các kỹ năng về thiết kế, sản xuất, và chế tạo các sản phẩm cơ khí bao gồm máy tiện, máy phay, kỹ thuật chế tạo gia công CNC, kiến thức cơ bản về nguyên liệu cơ khí, kỹ thuật đo lường, lắp ráp sản phẩm, thiết bị tự động hóa, tích hợp giữa quản lý sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm.
 4. Hy vọng thông qua việc đào tạo nghề và giáo dục các kỹ năng liên quan trong nhiều năm, kết hợp với mô hình giáo dục vừa học vừa làm của Đài Loan, sẽ giúp cho sinh viên khu vực Đông Nam Á có thể tiếp thu được sự đào tạo về kỹ thuật chế tạo sản xuất cơ khí của Đài Loan, cảm nhận được nền văn hóa ưu việt nhưng rất truyền thống của nước bản địa, từng bước đào tạo học sinh nắm bắt được những kỹ thuật cơ khí chính xác, sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đồng thời thiết lập được mối quan hệ mật thiết lâu dài và mãi mãi với Đài Loan.
 5. Một số hình ảnh về cơ sở vật chất và các cuộc thi liên quan của khoa

du học đài loan 2018 uy tín nhân việt

5.1. Các thiết bị máy móc chủ yếu: 5 máy phay CNC, 1 máy gia công 5 trục, 2 máy phay tiện phức hợp, 4 máy tay robot, 1 máy cắt dây, 2 máy khắc và phay, 1 máy tạo hình nhanh Thermojet, 1 máy ép phun, 1 máy gia công cao tốc, máy kiểm tra cân bằng cao tốc, máy kiểm tra độ kéo, máy kiểm tra nhiệt, máy kiểm tra xung đột, máy kiểm tra độ cứng, kính hiển vi kim loại, máy đo ba chiều, Máy laze, máy thử áp suất dầu, máy thử áp suất không khí, bàn thử nghiệm áp suất dầu bằng máy vi tính lập trình, tủ thử nghiệm áp suất không khí…

5.2. Các giải thưởng đã vinh dự đạt được:

– Giải vàng cuộc thi stirling Nhật Bản lần thứ 21

– Giải vàng Triển lãm phát minh thiết kế mùa hè Nhật Bản năm 2016

– Giải vàng cuộc thi phát minh thanh thiếu niên quốc tế Indo IYIA năm 2016

– Giải vàng triễn lãm phát minh quốc tế Phần Lan lần thứ 10 năm 2016

– Giải vàng triển lãm phát minh quốc tế cúp Âu châu lần thứ 9 năm 2017