Xuất khẩu Đài Loan có còn là tấm vé làm giàu cho lao động Việt

Việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan gần như là 1 tấm vé làm giàu cho bản thân khi lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín.

Tỷ lệ lao động Việt Nam bị lừa đảo chiếm đoạt tiền bạc bởi môi giới khá nhiều. Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu:

  • Thứ nhất là lao động đi Đài Loan thiếu thông tin, hiểu biết về việc đi lao động nước ngoài
  • Thứ hai là do môi giới dụ dỗ ngon ngọt: Chi phí đi Đài Loan rẻ, trong khi chi phí xkld Đài Loan được quy định khá rõ, sẽ không có ngoại lệ nào trong việc phí rẻ hay miễn phí đi ở đây.
  • Công việc rất nhẹ nhàng, lương cao, lương của lao động Đài Loan không cao như môi giới đã nói, đã là người lao động thì không có việc gì là nhẹ nhàng mà kiếm được nhiều tiền cả, nó hoàn toàn phụ thuộc vào công sức mà bạn bỏ ra.

đi lao động Đài Loan 2018 có nên không

Các chuyên gia trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đều khẳng định thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan từ năm 2018 vẫn giữ vững là thị trường lao động nước ngoài số 1. Căn cứ nào để họ chắc chắn đến vậy? Bởi số lượng người đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngày càng gia tăng, nó có đối tượng khá rộng, yêu cầu không quá khắt khe, thời gian xuất cảnh nhanh mà mức lương và đãi ngộ không thấp, phí đi rẻ hơn phù hợp với khả năng tài chính của lao động, trong khi đi xuất khẩu Đài Loan vốn bỏ ra lớn rất nhiều, thời gian 4-6 tháng lao động mới có thể xuất cảnh.

Tiền tiết kiệm được của lao động Đài Loan khá cao

Chi tiêu cơ bản của người Việt tại Đài khoảng 3 triệu/tháng, trong khi đó mức lương cơ bản tại thời điểm hiện tại của lao động là 21009 NT/tháng chưa kể tăng ca, đãi ngộ cho lao động, có nhiều người mỗi tháng tiết kiệm trên 20 triệu đã gửi về cho gia đình trả nợ và cải thiện cuộc sống.

Lương cơ bản đi Đài cao và có dự kiến tăng lên 23000 NT/tháng vào đầu năm 2018, phí đi không thay đổi.

Nếu như trước kia, để đi được xuất khẩu lao động Đài Loan rất khó khăn vì: chi phí đi quá cao, tới gần 120 triệu. Điều này đã khiến rất nhiều lao động muốn đi nhưng không có tiền, dự kiến trong năm 2018, phí đi Đài Loan sẽ tiếp tục giảm, các công ty sẽ bắt đầu hỗ trợ các khoản phí giúp lao động Việt sang làm thuận lợi, đáp ứng đủ nguồn nhân lực đang thiếu hụt bên Đài.

đi lao động Đài Loan 2018 có nên không 1

Từ 2018 Đài Loan sẽ thu hút được lao động  nhiều hơn bởi lý do sau:

Lao động được gia hạn hợp đồng tối đa 12 năm (trước chỉ có 3 năm). Lương cơ Bản ở Đài Loan từ 01/01/2018 sẽ tăng từ 21009 NT lên 23000 NT.  Tăng thêm các ngành nghề trong đó có chăm sóc sức khỏe, nhiều chế độ khác cho lao động.

Xuất khẩu lao động Đài Loan không chỉ là một chương trình làm việc với khoản thu nhập cao mỗi tháng. Mà nơi đây được kỳ vọng sẽ làm thay đổi trình độ nguồn nhân lực nước ta, hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp nhằm giúp thanh niên Việt Nam nâng cao tay nghề, trang bị kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại.

Kỳ vọng thay đổi chất lượng cho nguồn nhân lực

Đánh giá về thị trường lao động Đài Loan:  thị trường không đòi hỏi người lao động quá cao về cả tay nghề cao lẫn kinh nghiệm, do đó, để đáp ứng các đơn hàng đang thiếu nguồn lao động, công ty xuất khẩu lao động phải lên kế hoạch lựa chọn và đào tạo tốt nhất cho lao động để họ hưởng mức lương cao. Đây sẽ là cơ hội để những lao động Việt Nam có trình độ được tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại, có kỷ luật cao, tích lũy kiến thức để sau này quay trở lại làm việc tại Việt Nam”.

Việc đưa  lao động Việt sang Đài Loan làm việc được coi là bước đệm cho phát triển đội ngũ nhân lực có chất lượng cao, là kỳ vọng của những người quản lý, mà còn là trăn trở giải quyết vấn đề thất nghiệp đang tồn tại trong nước.

xkld đài loan phí thấp

Việc đi xuất khẩu Đài Loan vẫn còn là cơ hội làm giàu cho người lao động Việt. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chính người lao động và môi giới.Tìm hiểu các thông tin để giúp con đường đi làm việc Đài Loan thuận lợi hơn. Tham khảo thêm: xuất khẩu lao động Malaysia