Xuất khẩu Đài Loan – Thị trường lao động ổn định của người Việt

So với thị trường Nhật bản và Hàn Quốc thì Đài Loan đến năm 2017 vẫn là thị trường lao động ổn định nhất, được người Việt quan tâm và lựa chọn.

Tại sao Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động ổn định

Xét về số người đăng ký đi xuất khẩu thì Đài Loan vẫn là thị  trường đứng số 1. Mặc dù lao động Việt trong mắt của người Đài Loan không được tốt đẹp, tình trạng trộm cắp và ý thức kỷ luật kém, tình trạng bỏ trốn, lao động bất hợp pháp xảy ra nhiều nên chính phủ Đài Loan siết chặt trong vấn đề quản lý và tuyển dụng lao động nước ngoài.

xuất khẩu đài loan ổn định lương cao

Người lao động Việt có quan niệm: thị trường Đài Loan dễ đi nhưng cứ đi là có tiền. Sở dĩ như vậy vì:

– Mức lương cơ bản tại Đài Loan khá cao, khoảng 17-18 triệu đồng/tháng, chưa tính các khoản làm thêm, tăng ca, thưởng chuyên cần.

– Công việc ở Đài Loan khá ổn định và chế độ phúc lợi khá tốt. Người lao động đi Đài Loan được đảm bảo về ăn ở, sinh hoạt và đóng bảo hiểm

– Quyền lợi lao động được đảm bảo, số năm làm việc được gia hạn lên tới 12 năm.

– Sau khi hết hạn 3 năm về nước, lao động có thể tích lũy ít nhất 500 triệu trở lên, đây là số vốn để bạn kinh doanh, phụ giúp gia đình.

xuất khẩu đài loan ổn định lương cao 1

Tại sao bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018

  • Đa dạng các ngành nghề giúp lao động có thể lựa chọn đơn hàng đi Đài Loan phù hợp với khả năng của bản thân.

Các bạn đi xuất khẩu Đài Loan nếu lựa chọn được đơn hàng phù hợp với bản thân thì sẽ có nhiều được lợi thế trong công việc. Ngược lại nếu bạn chọn phải đơn hàng đi Đài không phù hợp thì sẽ gặp không ít khó khăn, thậm chí phải về nước vì không đáp ứng yêu cầu công việc. Những đơn hàng Đài Loan tốt, thu nhập cao thường có tỉ lệ chọi giữa các thí sinh khá cao, nhiều ứng viên tham gia thi tuyển. Do đó khả năng trúng tuyển của bạn sẽ giảm.

  • Mức lương cơ bản Đài Loan 2018 là 22000 NDT/tháng
  • Đài Loan có những quy định đảm bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho lao động.
  • Đài Loan là quốc gia phương Đông nên có văn hóa tương đồng với Việt Nam
  • Mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đài Loan ngày càng trở nên tốt đẹp
  • Sau khi xuất khẩu lao động Đài Loan về nước, người lao động có cơ hội làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp của Trung Quốc, hưởng mức lương như người bản ngữ.
  • Làm sao để đi làm việc tại Đài Loan

Để đáp ứng nhu cầu đi lao động Đài Loan, rất nhiều các công ty xuất khẩu Đài Loan được mở ra. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng đảm bảo uy tín. Có không ít những trường hợp gặp phải những môi giới lừa đảo, tan cửa nát nhà.

Chi phí bạn cần để đi xuất khẩu lao động Đài Loan dao động từ 90-120 triệu đồng (tùy vào mức đóng của các công ty và từng đơn hàng cụ thể. Với mức chi phí trên đã bao gồm chi phí làm visa, đặt vé máy bay, học tiếng Trung tại Việt Nam, …

xuất khẩu đài loan ổn định lương cao 2

Tại sao các bạn nên chọn Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan Labcoop?

Công ty Labcoop là một trong những công ty hỗ trợ người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín số 1 tại Việt Nam

Công ty đã và đang tiếp tục cung ứng hàng nghìn lao động cho những đơn hàng đi Đài Loan với các  ngành nghề khác nhau: thủy sản, thực phẩm, mộc cốt pha, xây dựng, nông nghiệp, may mặc, điện tử… Đào tạo tiếng Trung trước khi xuất cảnh. Đảm bảo cam kết chất lượng lao động cho các đối tác nước ngoài. Tìm hiểu thêm: đơn hàng Nhật bản .