Xuất khẩu lao động của Việt Nam trong Hội nhập Kinh tế Quốc tế

Tình hình xuất khẩu lao động của Việt Nam trong thời kỳ đất nước hội nhập kinh tế quốc tế.

  1. Thực trạng xuất khẩu lao động Việt Nam

Như xu thế chung của thế giới, quá trình toàn cầu hóa đã mang lại những cơ hội mới cho tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội ở nước ta. Hội nhập kinh tế quốc tế cho phép Việt Nam phát huy các nguồn lực sẵn có. Bên cạnh tài nguyên thiên nhiên, Việt Nam đã đạt được tốc độ tăng trưởng cao liên tục trong nhiều năm bằng cách dựa vào nguồn lao động giá rẻ và dồi dào  cho thị trường lao động Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tính đến tháng 10 năm 2013, dân số Việt Nam có khoảng 91 triệu người, đứng thứ 13 thế giới, thứ ba ở Đông Nam Á và liên tục tăng với tốc độ tăng dân số khoảng 1,05% mỗi năm. Hơn nữa, các kim tự tháp dân số giống như một hình tam giác với số người già, nhiều trẻ, và những người lao động tuổi là chiếm ưu thế. Do đó, lao động là một lợi thế so sánh của Việt Nam đối với cạnh tranh nước ngoài, bao gồm cả các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản và Đài Loan. Một phương pháp hiệu quả để tận dụng các nguồn lực lao động là xuất khẩu lao động. Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật bản có thể tăng cường phát triển kinh tế cho đất nước chúng ta và giảm bớt tình trạng thất nghiệp. Trước tình hình xuất khẩu lao động như vậy cũng như tính cạnh tranh, lợi ích và rủi ro sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này và sử dụng hợp lý các nguồn lực để phát triển nền kinh tế.

đi xuất khẩu đài loan 2017

  1. Định nghĩa

Xuất khẩu lao động Việt Nam ra nước ngoài là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động Việt Nam ra nước ngoài theo hợp đồng để phục vụ nhu cầu lao động cho doanh nghiệp nước ngoài.

Có năm hình thức xuất khẩu lao động: ký kết thỏa thuận giữa hai chính phủ; hợp tác lao động và chuyên gia; Doanh nghiệp Việt Nam nhận hợp đồng, dự án xây dựng, liên doanh, kết nối sản phẩm và đầu tư ra nước ngoài; nhân viên trực tiếp ký kết hợp đồng lao động với cá nhân, tổ chức nước ngoài, chủ yếu là doanh nghiệp Việt Nam phục vụ cung ứng lao động.

  1. Lợi ích

Xuất khẩu lao động được coi là một ngành kinh tế đối ngoại mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế – xã hội của Việt Nam. Đầu tiên, xuất khẩu lao động đóng góp lao động tạo việc làm và nâng cao mức sống cho người dân. Mặc dù nền kinh tế Việt Nam đã hồi phục và tiếp tục phát triển, nhưng hầu hết người dân ở Việt Nam vẫn còn nghèo đói, thất nghiệp và trình độ học vấn thấp. Mong muốn cải thiện cuộc sống của họ là lý do chính để xuất khẩu lao động Việt Nam ra nước ngoài. Xuất khẩu lao động có thể giúp giảm bớt gánh nặng gia tăng thất nghiệp của đất nước, cũng như giảm nghèo. Ở một số làng có tỷ lệ xuất khẩu lao động Nhật bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia cao, nhiều người trở nên giàu có, thoát khỏi nghèo đói. Những người khác trở về nhà trở thành nhà đầu tư, xây dựng các cơ sở kinh doanh và tạo việc làm cho người lao động địa phương.

đi xuất khẩu đài loan 2017 uy tín

Xuất khẩu lao động cũng mang lại thu nhập lớn, sự gia tăng ngoại hối cho đất nước chúng ta. Trong năm 2010, Việt Nam đứng thứ 16 trong số 30 quốc gia có số tiền gửi về nhiều nhất và được coi là một trong mười nước có thu nhập cao nhất từ xuất khẩu lao động. Một lợi ích nữa là việc xuất khẩu lao động giúp một bộ phận lao động tiếp cận với công nghệ và máy móc tiên tiến; cơ chế quản lý hiện đại và phong cách ngành công nghiệp; và nâng cao kỹ năng của họ. Do được đào tạo ở các nước khoa học kỹ thuật phát triển nên điều này chắc chắn sẽ  giúp nâng cao giá trị của lao động để tìm ra mức lương cao hơn nhiều khi trở về nhà. Ngoài ra, ngoại ngữ, một trong những rào cản đáng kể cho đầu tư của các tập đoàn nước ngoài, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi 3 năm làm việc và thành thạo ngôn ngữ tại đây. Biết được ngoại ngữ cũng như kỹ năng cao và kinh nghiệm làm việc giúp lao động có vị trí cao tại các tập đoàn nước ngoài.

đi xuất khẩu đài loan 2017 uy tín 1

  1. Rủi ro

Ngoài các ưu điểm nổi bật, cũng có một số vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động. Các chính sách, cơ chế và quản lý trong và ngoài nước, các quy định và thủ tục pháp lý không rõ ràng cho phép các doanh nghiệp tận dụng luật pháp và ép buộc công nhân phải chịu chi phí cao bất hợp lý hoặc làm những việc bất hợp pháp để có thêm thu nhập.

Hệ thống pháp luật về xuất khẩu lao động còn hạn chế, đặc biệt trong vấn đề xử lý sai sót. Các biện pháp trừng phạt không mạnh và đủ cứng để mọi người dường như không tôn trọng pháp luật cũng như các quy định nhiều.

Dựa vào những phân tích trên, đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Malaysia hay Nhật bản đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Do vậy, chúng ta cần điều chỉnh các chính sách một cách chặt chẽ, tối đa lợi ích mà nó mang lại.