XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN BỊ ĐỐI XỬ TỆ BẠC

Đài Loan được xem là thị trường xuất khẩu lao động thu hút số lượng lao động truyền thống Việt Nam nhiều nhất. Nếu các bạn hỏi những người xung quanh đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan có bị đối xử tệ bạc hoặc đơn giản là tìm hiểu trên internet thì không khó để tìm được những câu chuyện người lao động bị chủ sử dụng lao động đối xử tệ bạc mà không thể làm gì để bảo vệ bản thân được. Rất nhiều chủ sử dụng lao động hăm dọa đuổi việc, bắt bồi thường nếu như lao động Việt Nam có sự phản lại.

xuất khẩu đài loan bị đối xử tệ bạc

Có những chủ sử dụng lao động bóc lột sức lao động của công nhân nhưng không trả tiền làm thêm đúng theo quy định, đôi khi còn không được trả lương cho những giờ làm tăng ca ,phải làm việc trong môi trường ô nhiễm , độc hại , vấn đề an toàn lao động không được đảm bảo. Có một loạt các quy định vô lý được đưa ra như cấm người lao động không được đến nhà thờ, vì tại các nhà thờ đều có cơ quan bảo vệ quyền lợi của người lao động và nhà thờ đều có những buổi để hướng dẫn lao động nắm được quyền lợi mà họ xứng đáng được hưởng tại Đài Loan. Họ đưa ra những hình thức phạt hết sức vô lý : họ cấm người lao động không được phép ra ngoài 1, 2  tuần, sau khi đi làm về phải ở lại ký túc.

Đối với lao động phụ nữ Việt Nam thì nghề giúp việc gia đình là nghề chịu nhiều cay đắng nhất, bởi lẽ công việc thì chất như núi, mỗi ngày phải làm việc mười mấy tiếng, có khi phải làm đến 3,4 giờ sáng mới được nghỉ. Nhưng ức chế nhất là bị ông chủ sàm sỡ, xúc phạm tình dục.

xuất khẩu đài loan bị đối xử tệ bạc 1

Người lao động Việt Nam luôn phải làm việc trong tâm trạng lo sợ bị đuổi việc bất cứ lúc nào, nếu cãi lời, phản kháng, và không làm theo yêu cầu của chủ sử dụng lao động mặc kệ yêu cầu đó có vô lý như thế nào đi nữa..

Đó vẫn chưa phải là tất cả, một vài người lao động không may bị tai nạn trong lúc làm việc nhưng không được chủ sử dụng lao động quan tâm, thuốc men, chữa trị đàng hoàng, họ làm mọi thứ qua loa và nhanh chóng nghĩ cách để đưa người lao động Việt quay về nước cho xong chuyện.

Dường như người lao động Việt Nam đi xuất khẩu hiện tại đang làm việc tại Đài Loan đang ở trong tình thế “ tiến thế lưỡng nan”. Với đồng tiền lương rẻ mạt, số phận của người lao động đã khốn khó nay còn bức bách hơn. Tuy nhiên, nếu may mắn và chịu khó làm thì sau một vài năm có thể tích góp được số vốn cho gia đình. Đi xuất khẩu lao động khổ cực là thế, nhưng nhiều người lao động vẫn muốn đi và các công ty môi giới xkld Đài Loan vẫn mọc lên như nấm. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên có cái nhìn ác cảm với môi giới vì không phải ai cũng như nhau. Có những công ty xuất khẩu tồn tại vài chục năm vì họ làm ăn có uy tín, minh bạch. Đi xuất khẩu lao động sẽ giàu nếu như chúng ta chọn được con đường đi thích hợp, đúng đắn nhất cho bản thân mình.

xuất khẩu đài loan bị đối xử tệ bạc 3

Vì thế, nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động sang làm việc tại thị trường Đài Loan hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin từ điều kiện đến mức lương , rủi ro khi xuất khẩu lao động Đài Loan.  Chính những thông tin đó sẽ giúp bạn có thể bảo vệ bản thân, không bị chủ lao động chèn ép và bạn có thể nhờ cơ quan chức trách giúp đỡ.

Mọi thắc mắc khi đi xuất khẩu Đài Loan các bạn vui lòng liên hệ Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan Labcoop, chúng tôi luôn trực sẵn hỗ trợ bạn 24/7